MVP là gì? Làm sao để được MVP khi chơi trong liên quân

Liên Quân Mobile là game online đang hot hiện nay và được rất nhiều game thủ yêu thích. Tham gia vào game có khá nhiều điều thú vị đang chờ các game thủ khám phá. Có khi nào bạn chơi game mà thắc mắc về các thông số sau khi kết thúc một trận chiến không? và các thông số đó được tính như thế nào? Chắc hẳn các bạn sẽ muốn tìm hiểu về các con số đó, đặc biệt là cách tính điểm MVP trong game, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

MVP là gì? MVP nghĩa là gì?

MVP là viết tắt của từ Most Valuable Player. Hay nếu dịch sang tiếng việt là phần thưởng hoặc danh hiệu. MVP được trao cho những game thủ chơi tốt nhất trong một trận đấu liên quân hay liên minh huyền thoại. Ngoài liên quân, liên minh thì thuật ngữ MVP còn được sử dụng trong bóng rổ, bóng đá…

MVP viết tắt của từ gì?

Theo mình được biết thì MVP được viết tắt của rất nhiều cụm từ khác nhau. Dưới đây là những cụm từ mà thường được mvp viết tắt.

– Most Valuable Player: Hiểu theo nghĩa tiếng việt thì nó là game thủ có thành tích tốt nhất trong trận đấu đó. Hoặc cũng có thể là game thủ gây ra ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả của trận đấu.

– Most Valuable Professional:  Được hiểu là game thủ giỏi hay xuất sắc nhất trận đây liên quân mobile.

Tiêu chỉ đánh giá MVP là gì?

– Đánh giá qua chỉ số tiêu diệt tướng địch.

– Chỉ số giúp đỡ, hỗ trợ đồng đội hạ gục tướng địch.

– Tỉ lệ % bạn thắng khi solo đường.

– Lượng vàng mà bạn đạt được trong game.

– Số lần bạn bị tiêu diệt trong cả 1 trận đấu.

– Một số tiêu chí khác để đánh giá MVP.

Làm gì trong game để được MVP

Ở trên mình đã đưa ra tiêu chí để bạn có thể được mvp. Vì thế trong trận đấu bạn hãy cố gắng làm tốt nhất trong tất cả 10 người tham gia. Nếu bạn là người làm tốt nhất thì MVP chắc chắn thuộc về bạn.

Vậy làm thế nào để có MVP

Phần trên mình đã đưa ra những tiêu chí xếp hạng mvp. Vì vậy để đạt được mvp bạn hãy thực hiện những việc sau:

– Hạ gục thật nhiều tướng trong một trận đấu.

– Hỗ trợ tối đa đồng đội tiêu diệt tướng địch.

– Tích lũy nhiều vàng nhất có thể trong toàn bộ trận đấy.

– Cố gắng không để thua khi solo tay đôi với tướng địch ….

Làm tốt những việc trên thì tỉ lệ đạt mvp của bạn lên đến 60%. Chắc hẳn đến đây bạn cũng hiểu mvp là gì rồi phải không nào.

MVP có tác dụng gì trong game liên quân

Có thể bạn không biết, nhưng MVP có rất nhiều lợi ích trong game. Vậy lợi thế của việc đạt mvp là gì trong game. Đối với game liên quân mobile hay liên minh đạt MVP giúp bạn được cộng nhiều ip hơn. Nếu đó là trận đấu hạng bạn được cộng nhiều sao hơn, nhiều điểm hơn. Nói như vậy cho thấy việc đạt MVP thực sự rất quan trọng phải không nào.

Ngoài ra việc đạt MVP ở trận đấu trước đó bạn sẽ có cơ hội gặp những game thủ cùng đạt mvp ở trận tiếp theo. Chính vì vậy làm tăng tỉ lệ chiến thắng lên rất nhiều.

Bài viết liên quan