Kamado Tanjirou là ai? Tìm hiểu nhân vật Tanjirou trong Kimetsu no Yaiba

Kamado Tanjirou là ai? được xây dựng là một nhân vật tốt bụng, chăm chỉ và có phần hơi thẳng thắn, chân thành nên hơi ngờ nghệch. Tuy nhiên đó mới là mấu chốt của nhân vật, không thể xây dựng một nhân vật hoàn hảo từ đầu đến cuối.

Bởi vậy, Tanjiro đã gây ấn tượng khá tốt với người xem, Tanjiro Kamado là nhân vật chính của manga và anime: Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba. Anh là một sát thủ quỷ được xếp hạng Kanoe và là thành viên của Quân đoàn giết quỷ . Anh ta đang săn lùng Ác quỷ chịu trách nhiệm giết gia đình và biến em gái mình thành quỷ.

Ngoại hình Tanjirou

Tanjiro là một thiếu niên có mái tóc màu đỏ tía vuốt ngược, đôi mắt đen cùng một vết sẹo lớn bên phải trán. Cậu đeo bông tai hình chữ nhật dài với biểu tượng mặt trời cùng bộ haori đen với hoa văn gồm các mảng màu đen và xanh lá, cùng bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn. Cậu mang theo một chiếc hộp bằng gỗ trên lưng, nơi Nezuko nghỉ ngơi vào ban ngày.

Tính cách Tanjirou

anjirou rất tốt bụng, cậu được người khác mô tả là có một đôi mắt rất dịu dàng. Cậu rất quyết tâm và sẽ không bỏ cuộc một khi đã có mục tiêu cần đạt, ví dụ như tìm cách chữa trị cho Nezuko. Mặc dù bản thân khá mạnh mẽ, nhưng cậu chưa từng từ chối sự giúp đỡ của bạn bè khi cần. Cậu luôn quyết tâm bảo vệ bạn bè, thậm chí luôn giữ lấy an toàn tuyệt đối cho Nezuko. Điểm đặc trưng nhất của cậu là khả năng đồng cảm với bất kỳ ai, kể cả loài quỷ. Điều này làm cậu thường hay do dự khi giết quỷ.

Trong nhiều năm phải đối mặt với nhiều biến cố cùng những kinh nghiệm tích lũy được, Tanjirou đã dần trưởng thành và trở nên quyết đoán hơn trong những quyết định của mình.

Khả năng tự nhiên Tanjirou

  • Khứu giác nhạy bén: Tanjirou đã có một khứu giác nhạy bén từ trước khi cậu trải qua khóa đào tạo kiếm thuật. Nó đủ nhạy để cậu ngửi thấy ‘sợi chỉ ngăn quãng’ – sự khựng nhẹ trong cách chuyển động của kẻ địch- và phân biệt mùi của các loài, cũng như vị trí của chúng. Sau khóa đào tạo, cậu có thể ngửi thấy cảm xúc cũng như theo dõi các vật thể, con người và quỷ trong một phạm vi rộng.
  • Tài năng chiến đấu: Khả năng này của Tanjirou đã được Tomioka Giyuu chỉ ra trong cuộc chạm trán đầu tiên giữa họ. Kamado Tanjirou đã khéo léo vạch ra kế hoạch tấn công Giyuu bằng cách cố ý cho anh thấy cậu tấn công anh mà không có vũ khí trong tay, nhưng thực chất là cậu đã bí mật tấn công Giyuu bằng chiếc rìu đã ném lên không trung trước đó.
  • Sức khỏe vượt trội: Sau khóa đào tạo, Kamado Tanjiroucó được sức mạnh và tốc độ to lớn, cậu đã chứng minh được công dụng tuyệt vời của nó (như nhảy cao gấp đôi chiều cao của bản thân).
  • Nhìn thấu thế giới: Sau khi trải qua nhiều trận chiến, Kamado Tanjirou cuối cùng cũng đã lãnh hội được khả năng này. Khi đang ở trong trạng thái “nhìn thấu thế giới”, cậu có thể nhìn xuyên thấu cơ bắp và mạch máu của kẻ địch, dự đoán được hướng tấn công của kẻ địch đồng thời gia tăng tốc độ của bản thân.

Kiếm Thuật Tanjirou

Hơi Thở của Nước ( Mizu no kokyū) : Cậu được dạy bởi Urokodaki Sakonji, người từng là một Thủy Trụ. Với Hơi Thở của Nước, người sử dụng có thể tăng lượng oxy trong máu của mình bằng cách kiểm soát hơi thở của bản thân, giúp gia tăng sức mạnh và sự nhanh nhẹn của cậu trước loài quỷ. Kamado Tanjirou giờ đã học được cách tập trung hoàn toàn vào mọi lúc, tăng thêm sức mạnh cơ bản, tốc độ và sức chịu đựng. Với sức mạnh được tăng cường và khả năng tìm ra ‘sợi chỉ ngăn quãng’, Tanjiroucó thể sử dụng mười thức kiếm khác nhau:

Các mối quan hệ với Tanjirou

Kamado Nezuko

Kamado Nezuko là em gái của Tanjirou và là người thân duy nhất của cậu còn sống sót. Kamado Tanjirou lúc bình thường rất bình tĩnh và lịch sự, nhưng cậu sẽ trở nên giận dữ và sẽ tấn công bất cứ ai đe dọa Nezuko. Cậu luôn bảo vệ Nezuko, nhưng cậu cũng rất cần sự giúp đỡ của cô trong những trận chiến mà cậu không thể giải quyết một mình.

Tomioka Giyuu

Kamado Tanjirou gặp Giyuu lần đầu trong lúc anh cố giết Nezuko, người vừa bị biến thành quỷ. Sau khi thấy sự quyết tâm của Tanjirou, Giyuu khuyên bảo Tanjirou đến gặp Urokodaki, điều này dẫn cậu đến con đường trở thành một Thợ Săn Quỷ.

Bài viết liên quan