KTV là gì? Tìm hiểu ý nghĩa từ viết tắt KTV trong đời sống

KTV là gì? Đây là một từ viết tắt khá thú vị khi có rất nhiều nghĩa. Hãy cùng đi tìm hiểu nó để bạn không phải bỡ ngỡ khi gặp nhé. Để xem tất cả ý nghĩa của KTV, vui lòng xem qua bài viết bên dưới. Danh sách đầy đủ các định nghĩa được hiển thị trong bảng dưới đây theo thứ tự bảng chữ cái.

KTV là gì?

KTV là gì? Đây là viết tắt của cụm từ “Karaoke Television”. Tạm dịch có nghĩa là tivi karaoke. Nó là một dạng nhạc có lời bài hát theo giai điệu của âm thanh. Và hiển thị trên màn hình để mọi người có thể xem và hát theo.

KTV là từ được sử dụng khá nhiều ở các nước Châu Á. Khi bạn đến các địa điểm vui chơi giải trí, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn thấy một tấm biển có dòng chữ KTV hoặc kèm theo hình ảnh mirco. Tại một địa điểm nào đó (nhà hàng, quán bar…) thì chắc chắn rằng nơi đó đã có dịch vụ karaoke.

Ý nghĩa của KTV 

Dưới đây là một số ý nghĩa của từ KTV ở mỗi lĩnh vực trong đời sống chúng ta hay nghe và được nhắc đến nhiều nhất.

Trong lĩnh vực Spa, Massage

Chúng ta cũng thường thấy và thắc mắc KTV massage hay KTV spa là gì? KTV ở đây là những “kỹ thuật viên” chuyên về các lĩnh vực massage, spa. Họ thường là những cô gái tuổi còn rất trẻ và đẹp.

Một lĩnh vực được sử dụng rộng rãi nữa đó là Massage: KTV massage. Chỉ các em kĩ thuật viên trẻ đẹp, da trắng mịn màng đấm bóp, dẫm đạp, phờ phỉnh bằng nhan sắc và giọng nói cho dù có khó nghe cũng đáng yêu.

Lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật.

KTV là viết tắt của kĩ thuật viên. Khách hàng thường dùng từ này trong văn viết để chỉ những người có kiến thức. Về từng mảng

Lĩnh vực âm nhạc

Nhạc KTV chính là bản nhạc được ca sĩ thể hiện trên nền nhạc đó. Với sự hòa âm phối khí cùng lúc của nhiều loại nhạc cụ. Do vậy mà, âm thanh của nhạc KTV sẽ có sự đa dạng, có sự sâu lắng. Và có hồn hơn rất nhiều so với âm thanh của nhạc Midi.

Trong khi, KTV còn là viết tắt của những kênh truyền hình như “Kiên Giang TV – truyền hình Kiên Giang”, “Khánh Hòa TV – truyền hình Khánh Hòa”. Rộng ra hơn nữa thì nó có thể là “Kuwait Television” tốt “Kankhông đúng Televison” (kênh truyền hình sinh sống Kuwait với Nhật Bản).

Một số thông tin thêm về KTV (karaoke)

Từ karaoke này có nguồn gốc từ tiếng Nhật, kara có nghĩa là “không “, oke có nghĩa là” dàn nhạc “. Cả cụm từ này dịch là “Không Dàn nhạc “.

Đúng vậy, mỗi khi đi hát karaoke, bạn không cần phải có một dàn nhạc với đầy đủ nhạc công và thiết bị. Vì tất cả âm thanh đã được tích hợp sẵn, người dùng chỉ cần hát theo.

Sự tiện lợi của việc hát karaoke là bạn không cần phải nhớ lời bài hát mà chỉ cần hát theo vì đã có sẵn lời bài hát. Ngoài ra bạn không cần phải nhớ nhiều về giai điệu hay cách ngắt giọng. Vì câu chữ theo sau cho thấy tốc độ của âm nhạc.

Thông qua bài viết trên đây, chắc chắn giờ bạn đã hiểu KTV là gì rồi phải không? Hy vọng những tin tức thú vị vừa rồi đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích.

Bài viết liên quan