Agatsuma Zenitsu là ai? Tìm hiểu nhân vật Zenitsu trong Kimetsu no Yaiba

Agatsuma Zenitsu là ai? Zenitsu là một Thợ Săn Quỷ thuộc Sát Quỷ Đội. Cậu là bạn đồng hành của Kamado Tanjirou. Đồng thời cũng là một trong những nhân vật chính của Kimetsu no Yaiba.

Ngoại hình Zenitsu

Agatsuma Zenitsu là một thanh niên có mái tóc ngắn màu vàng, có đôi mắt vàng kim cùng cặp chân mày rậm. Cậu mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn màu đen, với bộ haori màu vàng có hoa văn nhiều hình tam giác nhỏ màu trắng.

Tính cách Zenitsu

Agatsuma Zenitsu là một người nhút nhát. Cậu luôn cho rằng mình sẽ không còn sống được bao lâu vì công việc săn quỷ quá nguy hiểm. Cậu là một kẻ mê gái, luôn sà vào những cô gái mà cậu cho là dễ thương. Và ngỏ lời cầu hôn liên tục khiến người khác khó chịu.

Tuy đánh mất liêm sĩ, sợ sệt, luôn khóc lóc và trốn chạy. Nhưng cậu vẫn luôn muốn sống theo những kỳ vọng mà những người khác đặt niềm tin nào vào cậu. Cậu tuyên bố mình muốn sống một cuộc sống an nhàn, nơi cậu có thể trở nên hữu ích với mọi người.

Agatsuma Zenitsu rất tôn trọng và ngưỡng mộ đồng đội của mình. Đặc biệt với người thầy quá cố của mình là Shihan. Khi Zenitsu trở nên nghiêm túc và tập trung, cậu gạt bỏ phần nhút nhát bên trong con người mình và chiến đấu với một nhân cách hoàn toàn khác.

Khả năng và sức mạnh Zenitsu

  • Thính giác nhạy bén: Zenitsu có một thính giác vô cùng nhạy bén, cho cậu khả năng phát hiện nguy hiểm từ âm thanh, kể cả những âm thanh nhỏ nhất. Thính giác của Zenitsu tốt đến độ cậu vẫn có thể nghe được người khác khi đang ngủ. Cậu có thể nghe được âm thanh từ mạch máu, nhịp tim. Và dễ dàng phân biệt được thứ âm thanh của người lẫn quỷ, cậu cũng có thể nghe được tiếng lòng, cảm xúc của người khác nhờ thính giác của mình.
  • Chiến đấu vô thức: Zenitsu có thể chiến đấu ngay cả khi đang ngủ, mỗi khi gặp nguy hiểm, nỗi sợ hãi của cậu vượt quá giới hạn của bản thân khiến cậu bất tỉnh. Trong lúc đó, Zenitsu có thể sử dụng kiếm thuật của mình hoàn toàn chỉ dựa vào bản năng. Tuy nhiên, khi dần trải qua nhiều khó khăn và nguy hiểm. Zenitsu dần cải thiện kỹ năng và lòng can đảm theo thời gian. Vì vậy, cậu ngày càng ít phụ thuộc vào kỹ năng này.
  • Tài năng chiến đấu: Tài năng chiến đấu của Zenitsu được phát hiện ra nhờ Jigoro Kuwajima. Tuy chỉ có thể học được thức thứ nhất của hơi thở sấm sét. Nhưng cậu đã mài giũa đến mức đỉnh cao của đỉnh cao. Khi có thể sử dụng nhiều lần cùng lúc mà không gặp phải vấn đề gì. Đỉnh điểm là cậu sáng tạo ra thức thứ 7 của hơi thở sấm sét, tạo ra một đặc điểm của riêng cậu. Mà không người dùng hơi thở sấm sét nào có thể đạt đến.
  • Tốc độ cực cao: Cậu là một trong những thợ săn quỷ nhanh nhất của Sát Quỷ Đội. Cậu sở hữu tốc độ di chuyển cực cao, phản xạ cực linh hoạt. Như khi cậu rút kiếm cắt đứt lưỡi của một con quỷ cực kì nhanh gọn và chính xác. Đặc biệt, khi đang dùng hỏa lôi thần, tốc độ của cậu được mô tả là hoàn toàn nằm ngoài sự nhận thức
  • Hơi thở của sấm sét: Kỹ thuật này là do cựu trụ cột Jigoro Kuwajima dạy cho cậu. Kỹ thuật này giúp gia tăng sức mạnh và tốc của người sử dụng trước loài quỷ. Có tổng cộng 6 thức kiếm có thể được sử dụng với hơi thở của sấm sét. Nhưng Zenitsu chỉ sử dụng được một thức duy nhất trong 6 thức, được cho là thức đơn giản nhất. Sau này cậu sáng tạo ra thức thứ 7 là hỏa lôi thần, một thức kiếm dành riêng cho cậu.

Thức thứ nhất

  • Tích Lịch Nhất Thiểm, Zenitsu lao đến phía trước và chém vào đối thủ với tốc độ cực cao. Cậu đã mài giũa tuyệt kỹ này đến mức có thể sử dụng nhiều lần liên tiếp cùng lúc.
  • Tích Lịch Nhất Thiểm lục liên: Zenitsu tung ra Tích Lịch Nhất Thiểm 6 lần liêm tiếp. Giúp gia tăng thêm rất nhiều tốc độ và tiếp cận kẻ địch một cách nhanh chóng. Đòn này thậm chí làm rung chuyển cả không gian và tạo ra tiếng sét cực lớn.
  • Tích Lịch Nhất Thiểm thần tốc: Zenitsu có thể sử dụng kỹ thuật này để gia tăng thêm tốc độ cho Tích Lịch Nhất Thiểm. Khiến cậu di chuyển với một tốc độ nhanh đáng kinh ngạc, đồng thời gia tăng lực chém của bản thân.

Bài viết liên quan