Add là gì? Tìm hiểu ý nghĩa từ “Add Friends” trên Zalo và Facebook

Giới trẻ trên facebook hiện nay hay dùng từ add như “chị ơi add em với”, “add lại facebook mới của bạn này nhé”, “add em vào group với admin ơi”… Vậy add là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Add là gì?

Add là viết tắt của từ Address trong tiếng Anh, có nghĩa là địa chỉ hoặc thêm vào. Khi được giới trẻ đưa vào sử dụng trên Facebook thì add được hiểu theo khái niệm là thêm vào, kết bạn vào. Ví dụ: thay vì nói “kết bạn với em đi chị” thì lại nói “add em đi chị”. Thay vì “thêm em vào group đi admin” thì nói là “add em vào group đi admin”… Tùy từng trường hợp cụ thể, ngữ cảnh đang đề cập đến nội dung gì mà hiểu từ add theo đúng nghĩa của nó.

Ý nghĩa từ “Add Friends”

Hiện nay, giới trẻ sử dụng mạng xã hội có rất nhiều tiếng nóng, phong phú và đa dạng. Bên cạnh từ add còn có các từ như tus, cmt, sml, tag… Bạn cần phải tìm hiểu rõ nghĩa của từng từ thì mới dùng được nhuần nhuyễn mà không lo sợ bị tụt hậu.

Hi vọng bài viết trên đây, Giúp bạn hiểu add là gì để áp dụng nó một cách chính xác khi bạn bè đề cập đến. Chẳng hạn, như lúc nào thì biết là bạn bè đang kêu gọi mình “add” với nghĩa là đồng ý kết bạn. Hoặc khi nào là “add” với nghĩa gửi lời kết bạn. Và khi nào “add” là vừa mới được thêm vào hội nhóm nào đó… Chúc các bạn có những phút giây trải nghiệm mạng xã hội vui vẻ nhé!

Bài viết liên quan