Mệnh Thủy hợp màu gì? Người thuộc mạng Thủy sinh năm nào?

Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì? Người thuộc mạng Thủy sinh năm nào?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về gam màu phù hợp và gam màu tương khắc cho người mệnh Thủy. Nếu bạn cũng cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé.

Khái quát về người mệnh Thủy

Theo phong thủy mệnh Thủy đại diện cho nước. Là một trong những nguồn sống quan trọng không thể thiếu cho vạn vật. Theo chiều hướng tích cực nó giúp nuôi dưỡng và mang đến sự sống, sự hài hòa, thúc đẩy sự phát triển của vạn vật. Tuy nhiên, theo chiều hướng ngược lại khi dữ dội thì có thể biến thành sức mạnh hủy diệt.

Những người mệnh Thủy có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo, giỏi thuyết phục người khác. Họ khá nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác.

Đối với trong công việc những người mệnh Thủy. Thường thể hiện tinh thần trách nhiệm cao cố gắng hoàn thành tốt vai trò vị trí của mình. Khi cố gắng tập trung vào một việc gì đó những người mệnh Thủy. Thường đạt được kết quả tốt hơn nhiều so với những người khác.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Những màu tương sinh sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc đến cho những người mệnh Thủy. Vậy đó là những màu gì?

Màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy.

Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Do vậy, gam màu tương sinh đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy đó là những gam màu đại diện cho mệnh Kim.

 1. Màu trắng: Đại diện cho sự trong sáng, thuần khiết và sự khởi đầu. Gam màu này cũng đem tới sự hòa hợp trong không gian.

Màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy.

 1. Màu đen: Gam màu này đem đến sự huyền bí, quyền lực và trang nghiêm. Khi sử dụng gam màu này, chúng sẽ giúp chủ nhân luôn nổi bật và cuốn hút.
 2. Màu xanh dương: Sử dụng màu xanh dương có thể giúp bạn có được cảm giác rộng lớn, thông thoáng. Sự bao la của trời, của biển cả giúp bạn có được sự bình yên nhất. Không chỉ vậy, đây cũng là gam màu đại diện cho sự khôn ngoan, sắc sảo và trung thành.

 3. Màu xanh dương nhạt: là một trong những gam màu tốt đối với người mệnh Thủy. Gam màu này đem đến sự thoải mái, thư giãn. Chúng là đại diện cho sự cảm thông và yêu thương. Sử dụng tông màu này cũng giúp bạn có được một không gian nhẹ nhàng, giảm bớt căng thẳng và áp lực.

Người mệnh Thủy kiêng kị với màu gì?

 1. Đỏ, cam, tím: Theo tính tương khắc trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa do đó những màu đại diện cho mệnh hỏa như: Đỏ, cam, tím được coi là không hợp với những người mệnh Thủy, những màu này sẽ khiến dập tắt những cơ hội, sự may mắn, tài lộc của người mệnh Thủy. Vì vậy nếu bạn là người mệnh Thủy thì không nên lựa chọn những màu sắc này cho đồ vật, không gian sống… của mình nhé.
 2. Màu vàng, nâu đất: Đây là những màu tượng trưng của hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy do đó đây là những màu tương khắc với người thuộc mệnh này. Vậy nên, bạn không nên dùng những vật có màu sắc này vì sẽ dẫn tới Thổ – Thủy xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Thủy vì đất sẽ ngăn dòng chảy của nước, may mắn của của bạn sẽ bị chặn mất đi.
 3. Màu xanh lá cây: Nếu xét theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nó có mối quan hệ tương sinh, tuy nhiên Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, khiến Thủy bị giảm sút năng lượng để hỗ trợ cũng như thúc đẩy sự phát triển của Mộc. Do vậy những người mệnh Thủy không nên lựa chọn màu xanh lá cây (là màu đại diện cho mệnh Mộc) vì có thể sẽ khiến người mệnh Thủy bị tiêu hao, giảm sút năng lượng từ đó cản trở con đường thành công trong công việc của mình.

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Những người mệnh Thủy sẽ bao gồm các tuổi như:

 • Tuổi Bính Tý: 1936, 1996
 • Tuổi Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Tuổi Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Tuổi Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Tuổi Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Tuổi Quý Hợi: 1983, 1923
 • Tuổi Bính Tuất: 1946, 2006
 • Tuổi Giáp Thân: 1944, 2004
 • Tuổi Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Tuổi Giáp Dần: 1974, 2034
 • Tuổi Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Tuổi Ất Mão: 1975, 2035

Lựa chọn màu sắc cho vật dụng, đồ vật hợp với người mệnh Thủy.

Xe cộ có thể coi là một tài sản lớn đối với mỗi con người. Đồng thời, lựa chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp hỗ trợ con đường sự nghiệp phát triển. Câu trả lời cho mệnh Thủy hợp xe màu gì, nên mua xe màu gì là chọn các loại xe có màu: trắng, xám bạc, đen hoặc xanh dương.

– Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, gặp dữ hóa lành, gặp xui hóa may. Vì thế người mệnh Thủy di chuyển trên xe màu trắng sẽ thuận tiện trong công việc, gặp được sự suôn sẻ.

– Màu xám bạc mang đến sự tươi mới. Nếu là mua o tô thì con đường sự nghiệp, tài lộc của người mệnh Thủy sẽ rất rộng mở.

– Màu đen là màu của sự huyền bí. Đi xe màu này sẽ hợp hơn với những gia chủ là nam để thể hiện sự mạnh mẽ, bản lĩnh và dũng cảm đương đầu với khó khăn.

– Màu xanh dương là màu của bầu trời tự do. Người mệnh Thủy đi xe màu xanh dương sẽ có thể giải quyết mọi khó khăn, không gì có thể cản bước con đường thành công của bạn.

Nếu lỡ mua xe với các màu sắc không hợp mệnh mà không muốn đổi xe khác thì phương án được đưa ra là bạn có thể dán decan hoặc sơn lại xe. Như vậy, bạn sẽ chọn được xe đúng màu hợp mệnh mà không phải lo lắng gặp những điều không may mắn.

Theo quan niệm của nhiều gia chủ, phong thủy là một trong những yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và vận mệnh. Với những người mệnh Thủy thì lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ không thể bỏ qua. Mệnh Thủy hợp nhất với màu xanh dương và đen, tương hợp với màu của mệnh Kim: trắng, ghi bạc. Ngoài ra người có mệnh Thủy sẽ tương khắc, kỵ nhất với tông màu của người mệnh Thổ là: cam, nâu đất.

Bài viết liên quan