Inbox là gì? Ý nghĩa ib trên Zalo, Facebook và Gamail

Nếu bạn là người đã và đang dùng mạng xã hội thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với từ inbox. Tuy nhiên, với nhiều người mới tham gia hoặc tham gia lâu ngày nhưng không để ý thì sẽ không biết được rốt cuộc inbox là gì? Nó là từ tiếng anh hay tiếng lóng của giới trẻ?

Inbox là gì?

Bạn có biết Ib nó có nghĩa là gì nhỉ? Là từ viết tắt của từ “inbox”. Đây là một từ ghép của 2 từ là IN có nghĩa là TRONG và BOX có nghĩa là HỘP. Dịch theo nghĩa thuần Việt thì ib hay inbox chính là hộp thư hay hộp đựng thư.

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, từ inbox được sử dụng rất nhiều và trở nên quá quen thuộc với giới trẻ.

Bạn nào sử dụng MAIL thường xuyên cũng thấy từ inbox khá nhiều. Nó mang ý nghĩa là hộp thư. Nên khi ai nói bạn là “check inbox” thì có nghĩa là nói bạn kiểm tra thông tin trong hộp thư.

Ý nghĩa của Inbox là gì?

  • Inbox trên mạng xã hội có tác dụng giúp bạn hiểu được ngụ ý của đối phương là chat trực tiếp. Không cần phải nói quá nhiều, chỉ cần nói đơn giản ” Mình sẽ inbox cho bạn” là người đối diện có thể hiểu ý của người nói.
  • Trong bán hàng online, inbox còn được sử dụng nhiều hơn nữa khi cụm từ này. Được người bán ngỏ ý muốn trao đổi trực tiếp với người mua tránh sự nhòm ngó của đối thủ.
  • Chức năng Inbox với nhóm có tác dụng nhiều trong teamwork giúp bạn triển khai công việc một cách dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp đơn giản. Thông qua việc sử dụng các chức năng chat online.
  • Cập nhật các sản phẩm mới nhất của doanh nghiệp thông qua tính năng inbox trên mạng xã hội.
  • Bằng tính năng inbox, mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể nói chuyện dễ dàng hơn mà không cần gặp mặt trực tiếp. Tính năng inbox còn có thể gọi điện thoại và gọi video cho nhau. Rất tiện lợi.

Inbox là gì trên Facebook

Inbox là gì trên Facebook – Có ý nghĩa là chat, trò truyện thông qua một ứng dụng mang tên Messenger. Ở đây, các bạn có thể chat với một người hay tạo một nhóm gồm nhiều người để chat với nhau.

Ngoài Inbox thì PM cũng được cộng đồng mạng sử dụng với ý nghĩa tương tự.

Nghĩa Ib thường dùng trên Facebook.

Có nhiều thuật ngữ liên quan đến ib thường dùng. Ví dụ như check ib, rep ib hay like ib. Cùng tìm hiểu nghĩa và cách dùng của các thuật ngữ đó dưới đây.

Check Ib là gì?

Check ib là viết tắt của cụm từ Check Inbox. Được hiểu khái quát là kiểm tra thứ gì đó trong hộp. Cụm từ này trong Facebook được hiểu với nghĩa là kiểm tra tin nhắn trong Messenger.

Đặc biệt ngày nay cụm từ này được sử dụng thường xuyên trong giới trẻ. Nếu bạn lướt Facebook thì sẽ thấy ở phần bình luận các bài đăng tuyển nhân viên hay bán hàng các bình luận: “Check ib giúp em ạ”, “check ib”. Được sử dụng khi bạn là người gửi tin nhắn trước và đưa ra yêu cầu người nhận kiểm tra tin nhắn đó.

Rep Ib là gì?

Khi bạn gửi tin nhắn cho một ai đó và họ đang trả lời bạn. Đó là họ đang “Rep Ib” bạn. Nếu và ngược lại khi bạn trả lời tin nhắn cho một ai đó qua Facebook cũng có nghĩa là bạn đang Rep Ib họ.

Theo đúng ngữ nghĩa tiếng Anh thì Rep có nghĩa là vải thô. Nhưng ở đây Rep được hiểu là từ viết tắt của từ Reply, có nghĩa là trả lời. Và Rep Ib trong Facebook được hiểu là hành động trả lời tin nhắn của một ai đó.

Like Ib là gì?

Like Ib được hiểu có nghĩa khá giống các thuật ngữ ở trên, là viết tắt của cụm từ Like Inbox. Trong Facebook được hiểu là thích tin nhắn. Khi có ai đó gửi tin nhắn cho bạn, và bạn đồng ý với họ bạn có thể nhấn Like. Nhưng không chỉ mỗi Like mà ứng dụng Messenger còn hỗ trợ cho người dùng nhiều icon khác để bày tỏ cảm xúc. Có thể kể đến vui, buồn, phẫn nộ, bất ngờ,…

Mong rằng sau khi bạn đọc bì viết bên trên mà chúng tôi cung cấp. Sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ Inbox là gì, cách dùng như thế nào rồi phải không?Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ khi Inbox trên Facebook và MXH với bạn bè, người thân của mình nhé!

Bài viết liên quan