Bff là gì? Ý nghĩa của từ “Best Friends Forever” hay dùng trên MXH

Người Việt sử dụng tiếng Anh viết tắt khá nhiều, một số từ viết tắt quen thuộc như bff, gf, bro… Được sử dụng phổ biến, đặc biệt là trên facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành nghĩa của những từ này. Rộng rãi nhất là từ bff, từ thời còn yahoo đến facebook gặp rất nhiều nhưng vẫn chưa biết bff là gì? Bạn hãy xem định nghĩa dưới đây nhé!

Bff là gì?

Bff là viết tắt của từ “Best Friends Forever” trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt nghĩa là “mãi mãi là bạn tốt“. Trong những lá thư gửi bạn bè hoặc đoạn văn thể hiện tình tri kỉ. Ở phần cuối đoạn kết bạn thường thấy chữ “thân gửi bạn… bff”.

BFF trên Facebook có nghĩa là gì?

Trên Facebook, BFF là từ viết tắt được sử dụng rất phổ biến. Có lẽ nhiều bạn cũng đã biết BFF trên Facebook là gì và có ý nghĩa rất thiêng liêng trong tình bạn. Chính vì vậy, mà Facebook đã cập nhật thêm tính năng BFF cho người sử dụng. Mục đích của chức năng này đó là giúp các bạn dễ dàng kết nối. Gắn kết với những người bạn tốt của mình qua trang mạng xã hội.

Khi bạn gõ bff trong Status hay Comment trên Facebook, sẽ có một hiệu ứng đặc biệt hiện ra. Hai bàn tay màu xanh và màu hồng sẽ hiện ra trên màn hình và chúng nắm chặt lấy nhau. Thể hiện sự gắn kết, điều đó chứng tỏ tài khoản của bạn đã được cập nhật. Báo hiệu cho một tình bạn thân thiết, tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người ai cũng bật tính năng này. Trong trường hợp bạn gõ bff nhưng nó không chuyển sang màu xanh. Mà vẫn giữ màu đen như gõ chữ thông thường, nghĩa là bạn chưa thể sử dụng tính năng này.

Khi nào thì dùng bff?

Khi đã hiểu bff là gì, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc bff dùng khi nào? Bff được dùng khi bạn muốn thể hiện tình bạn thân thiết của mình với đối phương. Hoặc sử dụng khi gửi thư cho người bạn tri kỉ. Có thể đó là một câu cửa miệng để bạn cho người kia thấy vị trí của họ rất quan trọng trong lòng bạn. Bất kể khi bạn dùng từ bff với 1 ai thì đó cũng là vinh hạnh của họ rồi!

Ví dụ những câu nói sử dụng Bff

– Best Female Friend: Người bạn thân mãi mãi, ở đây là chỉ mối quan hệ giữa 2 người bạn nữ với nhau.

– Boy Friend Forever: Tình bạn giữa 2 người bạn trai.

– Best Friend Friend: Người bạn thân nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giải đáp BFF là gì. BFF có nhiều nghĩa khác nhau trên Facebook. Nhưng vẫn có nhiều người chưa khám phá được hết những ý nghĩa mà nó đem lại. Vậy thông qua tìm hiểu BFF nghĩa là gì, mong bạn sẽ sử dụng nó thích hợp.

Bài viết liên quan