Nhảy C-walk là gì? Học những bước nhảy C walk, những điều bạn cần biết

C-walk là một trong những điệu nhảy được giới trẻ toàn thế giới yêu thích nhất hiện nay. Nó không chỉ phổ biến tại các quốc gia Châu Âu mà còn cực kì phổ biến tại các quốc gia khác. Vậy nhảy C-walk là gì? Học những bước nhảy C-walk đẹp mắt như thế nào và có khó không những câu hỏi này sẽ được trả lời ngay trong bài viết này.

C-walk là gì?

C-walk là từ viết tắt của Crowd walk có nghĩa là “ đám đông đi bộ”. Điệu nhảy này chủ yếu sử dụng phần hông trở xuống và nhiều nhất là ở đôi chân. Các dancer sẽ dùng chân để tạo nên những bước nhảy uyển chuyển, đẹp mắt và phù hợp với điệu nhạc.

Chính vì sử dụng đôi chân để tạo nên những bước nhảy đẹp. Nên C-walk còn có tên gọi khác là “vũ điệu của những bước đi”.

Nguồn gốc và lịch sử của điệu nhảy C-walk

Vào những năm 90, đầu thế kỉ XX, tại Los angeles ra đời một băng nhóm tên là Crizp. Băng nhóm này sáng tạo ra những bước C-walk nhưng lúc đó nó được gọi là Crizp walk. Điệu nhảy này được dùng để chào đón những thành viên mới. Cũng như dùng nó để lăng mạ đối thủ của mình là Bloodboys.

Thật ra C-walk không giống như những điệu nhảy bình thường. Mà nó chỉ là những chuyển động của đôi chân như nhún, từ đó cho ra đời câu thành ngữ “ Gangster doesn’t dance, gangster bounce”.

Một thời gian sau khi C-walk ra đời nó đã bị cấm vì sự xung đột quá gay gắt giữa băng đảng Crizp walk và Bloodboys. Ngoài ra do mục đích của điệu này dùng để sỉ nhục nên nó đã bị cấm hoàn toàn.

Khi hai băng đảng trên lụi tàn và những bước nhảy C walk được nhiều người tôn vinh là bước nhảy đẹp. Thì nó đã được gỡ bỏ lệnh cấm và được nhảy rất phổ biến tại Los angeles và sau này là trên toàn thế giới.

Các loại C walk

Có 3 loại C walk đó là

Đầu tiên là bước Clown walk, đây là bước di chuyển nhanh nhất trong C walk. Ở bước này điều quan trọng nhất chính là tốc độ chứ không phải dáng nhảy. Đây là bước nhảy phổ biến nhất trong C walk vì nó đem lại cảm giác năng động và mạnh mẽ.

Bước thứ hai là bước Crip walk, bước này di chuyển chậm và thiên về dáng hơn là tốc độ. Các bước nhảy lặp đi lặp lại thay vì di chuyển nhiều.

Bước cuối cùng là bước Crown walk, bước này dường như là bước kết hợp của hai bước trên. Nó mang nhịp điệu của Crip walk và tốc độ của Clown walk. Bước nhảy này đem lại những bước nhảy gọn với tốc độ cao.

Hướng dẫn học nhảy c walk cho người mới tập

Đầu tiên là V-step đây là bước nhảy cơ bản nhất và dễ nhận biết nhất. Bước nhảy này chính là đi bộ những bước nhỏ. Để bắt đầu, hãy đứng thẳng với gót chân của bạn và ngón chân của bạn chỉ ra phía ngoài, tạo thành hình chữ V.

Sau đó chuyển chân sao cho ngón chân của chân này chạm vào gót chân của chân kia. Và gót chân của bạn được hướng ra bên ngoài, tạo thành một hình chữ V.

Để thực hiện chuyển động bước V-step phù hợp, hãy bắt đầu với gót chân của bạn và ngón chân hướng ra ngoài. Bây giờ xoay gót chân phải của bạn ra ngoài, để cả hai bàn chân song song với nhau và chỉ về phía bên trái.

Xoay chân trái của bạn vào bên trong (về phía bên phải). Sao cho chạm với ngón chân phải của bạn, để bàn chân của bạn tạo thành hình chữ V ngược. Xoay ngón chân phải của bạn ra ngoài để cả hai bàn chân song song một lần nữa, lần này chỉ về phía bên phải.

Bây giờ xoay gót chân trái của bạn vào để di chuyển trở lại vị trí bắt đầu. Thực hành chuyển động này đi qua lại và bắt đầu với mỗi chân cho đến khi bạn thực hiện thành thạo.

Một biến thể phổ biến trên V là bước lùi lại. Thay vì đưa cả hai gót lại với nhau để tạo thành một hình dạng V. Đặt một chân phía sau để gót chân trước của bạn được chạm vào ngón chân của bàn chân sau của bạn.

Để làm một động thái được gọi là bước V-step, bạn phải làm bước V với một chân và kết hợp với chân còn lại. Nói cách khác, bàn chân phải của bạn đang hình thành hình chữ V (xoay vòng đầu tiên trên gót chân của bạn sau đó trên ngón chân của bạn). Trong khi chân trái sẽ tiến lên và lùi theo chuyển động shuffle, khi bạn di chuyển sang bên phải về phía bên phải. Chuyển đổi chân (chân trái làm V, chân phải xáo trộn) khi bạn thay đổi hướng.

Bước 2 gồm ba bước nhỏ:

Đầu tiên là bước nhảy với gót chân tới ngón chân. Và đây có lẽ là phần khó nhất nên cần thực hành rất nhiều.

Xoay cơ thể của bạn đang đối mặt theo đường chéo về phía bên phải. Sau đó đặt chân trái về phía trước, đứng cân bằng trên gót chân. Xoay gót chân trái của bạn và đưa bàn chân phải của bạn cho đến khi cơ thể bạn đang đối mặt theo đường chéo về phía bên trái.

Bây giờ nhảy và chuyển đổi bàn chân để bàn chân phải của bạn ở phía trước. Cân bằng trên gót chân, và bàn chân trái của bạn là phía sau. Tiếp tục thực hành chuyển động này cho đến khi bạn làm nhanh và mượt mà.

Bạn có thể thêm một số biến thể cho chuyển động bằng cách làm một gót chân đôi. Làm gót chân như bình thường, nhưng thay vì chuyển đổi chân cố gắng xoay theo cùng một hướng hai lần, giữ cùng một chân ở phía trước.

Bước hai là bước khá giống với loại đầu tiên, ngoại trừ một điểm khác biệt lớn. Thay vì cân bằng trên gót chân, thì sẽ cân bằng trên ngón chân của bạn. Sau đó, thay vì xoay trên ngón chân của bạn, kéo nó trên mặt đất khi bạn thay đổi hướng.

Bước ba liên quan đến chuyển động tương tự như lần đầu tiên. Ngoại trừ việc bạn tiếp tục lặp lại gót chân với cùng một chân ở phía trước trong khi di chuyển theo một hướng. Vì vậy, bắt đầu với cơ thể của bạn phải đối mặt theo đường chéo. Về phía bên phải và gót chân trái của bạn ở phía trước. Xoay để cơ thể của bạn đang phải đối mặt theo đường chéo về phía bên trái. Bây giờ thay vì chuyển đổi bàn chân, nhảy trở lại vị trí bắt đầu (phải đối mặt với bên phải, gót chân trái ở phía trước). Và lặp lại chuyển động một lần nữa.

Cuối cùng là bước nhảy kết hợp của hai bước nhảy trên. Với nhiều biến thể và nhiều phong cách cá nhân được thêm vào để tạo ra sự khác biệt.

Chỉ cần cố gắng để có được các chuyển động trơn tru và mềm mại nhất. Có thể đi bộ với bước nhỏ sao cho di chuyển trông thật mạnh mẽ và chắc chắn.

Kết hợp các bước nhảy với giai điệu hip-hop hoặc rap mà bạn yêu thích của bạn. Và cố gắng nhảy thật khớp với nhạc.

Cánh tay của bạn có thể làm các động tác mà bạn yêu thích. Hoặc thả lỏng ở hai bên hoặc đặt tay lên hông.

C walk là những bước nhảy phóng khoáng giúp bạn thể hiện cá tính riêng của bản thân. Nên cứ thoải mái khi nhảy mà không cần quá để ý đến những bó buộc. Hay những gì người khác áp đặt.

Bài viết liên quan