Thứ sáu, 02/12/2022

Sau vụ nhân viên “hóa thân” thành bác sỹ, Thẩm mỹ viện SBC bị tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Thứ tư, 23/11/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thẩm mỹ viện SBC trực thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam bị xử phạt, tước giấy phép hoạt động 3 tháng.

Bị phạt 47 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 3 tháng

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ), địa chỉ 230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM số tiền 47 triệu đồng vì hàng loạt hành vi vi phạm.

01669195175.jpeg

Cụ thể, cơ sở này được xác định có các hành vi vi phạm như: Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn áp dụng các hình phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phượng trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Tháng 10 vừa qua, hàng loạt nhân viên là Phạm Thị Kiều Thanh, Nguyễn Mỹ Thúy Y, Nguyễn Ngọc Hân, Trần Thị Kim Oanh  của Thẩm mỹ viện SBC cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 35 triệu đồng vì chưa có chứng chỉ hành nghề với 4 điều dưỡng của SCB về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, cả 4 Điều dưỡng trên đều bị áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả là Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tiếp đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt một người nước ngoài tên Kobayashi Azusa, là nhân viên làm việc tại SBC. Người này đã có hành vi vi phạm là khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và bị xử phạt 35 triệu đồng. 

Trước đó, vào năm 2016, Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam cũng từng bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt 75 triệu đồng do vi phạm về bán thuốc cho người bệnh; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Nhập nhằng phạm vi hành nghề của bác sỹ

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Namn được thành lập tháng 8/2013, trụ sở chính đặt tại số 230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM. Người đại diện pháp luật là Aikawa Yoshiyuki.

Đồng thời, địa chỉ 230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM từ nhiều năm nay cũng là nơi hoạt động của Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ SBC Tokyo Đẹp trực thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam.

Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ SBC Tokyo Đẹp còn có các tên gọi khác là "Thẩm mỹ viện SBC", "Thẩm mỹ viện SBC Japan", "Shonan Beauty Clinic", được cấp phép hoạt động năm 2014, bác sĩ Aikawa Yoshiyuki cũng chính là phụ trách chuyên môn kỹ thuật của cơ sở này.

Mặc dù có hàng loạt sai phạm như đã nói trên nhưng hiện tại website https://www.thammyviensbc.com vẫn đăng rất nhiều thông tin quảng cáo về Thẩm mỹ viện SBC bằng những lời "có cánh".

11669195175.png
SBS được quảng cáo là "bệnh viện thẩm mỹ lớn nhất Nhật Bản"

Theo quảng cáo, Thẩm mỹ viện SBC thuộc Tập đoàn Thẩm Mỹ SBC Nhật Bản. Tập đoàn này thành lập từ tháng 3/2000 và là bệnh viện thẩm mỹ lớn nhất Nhật Bản do do nhiều khách hàng lựa chọn suốt những năm qua.

Thống kê trong năm 2013, tổng số ca thẩm mỹ của SBC lên đến 732.603 ca, 293.314 khách hàng tin tưởng điều trị, trong đó có đến 56.257 khách hàng là nam giới. Con số ấn tượng này có được là do SBC có đội ngũ trên 200 bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về chuyên môn và thời gian thực tập thực tế lâu dài. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tối tân của Nhật Bản cũng là một ưu thế lớn giúp khách hàng yên tâm “chọn mặt gửi vàng” khi đến Trung tâm Thẩm Mỹ SBC. Quảng cáo này dường như hoàn toàn trái ngược với thực tế của TMV và những vi phạm đã bị xử phạt.

21669195175.png
Tập đoàn thẩm mỹ SBC Nhật Bản đã đón lượng khách khủng kể từ khi hoạt động đến nay

Về bác sỹ Nguyễn Văn Phượng - người bị tước chứng chỉ hành nghề 3 tháng, hẳn không xa lạ gì đối với các chị em ưa thích làm đẹp ở TP.HCM. Ông được biết đến bởi dịch vụ nâng ngực và hút mỡ.

31669195175.png
Thông tin về bác sỹ Nguyễn Văn Phượng trên website của Thẩm mỹ viện SBC

Theo thông tin quảng cáo trên website https://www.thammyviensbc.com, ông Nguyễn Văn Phượng - người bị tước chứng chỉ hành nghề 3 tháng, từng Tốt nghiệp Bác sĩ Y Khoa tại Trường Đại học Y Khoa Thái Bình, là Bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi tra cứu thông tin trên trên website Sở Y tế TP.HCM, chứng chỉ hành nghề số 013776/HCM-CCHN của bác sỹ Nguyễn Văn Phượng quy định rõ phạm vi hành nghề chỉ là “Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình”.

41669195175.png
Thông tin chứng chỉ hành nghề của bác sỹ Nguyễn Văn Phượng trên trang web của Sở Y tế TP.HCM

Được biết, bác sỹ Phượng cũng từng có thời gian phụ trách chuyên môn tại Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH MD Beaute, địa chỉ tại 344 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM. Cơ sở này từng bị phản ánh là kinh doanh loại hình dịch vụ nâng ngực.

Điều đáng nói, trong giấy phép hoạt động số 05533/SYT-GPHĐ do Sở Y tế TP.HCM cấp cho Thẩm mỹ MD Beaute quy định rõ các loại hình tạo hình không được phẫu thuật là nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt...

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h