Thứ sáu, 03/02/2023

TPBVSK Hạ Khiết Vương bị tước quyền công bố sản phẩm nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo

Thứ hai, 05/12/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Hạ Khiết Vương vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm, "vào tháng 7/2022, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 32/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ RBG Việt Nam (địa chỉ: Số 33, ngõ 199, đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo TPBVSK Hạ Khiết Vương trên trang https://www.hakhietvuong.net và nền tảng youtube.com, với số tiền phạt là 95.000.000 đồng"

Theo quảng cáo, Thực phẩm bảo vệ Hạ Khiết Vương được bào chế từ dược liệu tự nhiên, có tác dụng hỗ trợ cân bằng ổn định lại lượng đường huyết trong máu, kích thích sản sinh Insulin nhằm chuyển hóa lượng đường thành năng lượng, bổ sung các vitamin cần thiết nhằm nâng cao sức khỏe, giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc và ngăn ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Bên cạnh hình thức xử phạt chính, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ RBG Việt Nam bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 9662/2021/ĐKSP ngày 20/10/2021 đối với sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương 4 tháng (từ 28/7/2022 đến ngày 28/11/2024); tước quyền sử dụng giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 3062/2021/XNQC-ATTP ngày 04/11/2021 đối với sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương 22 tháng (từ 28/7/2022 đến ngày 28/4/2024).

01669975799.png
Thông tin quảng cáo TPBVSK Hạ Khiết Đan đăng tải tại đường link https://thuocviet.net/products/ha-khiet-vuong

Tuy nhiên, theo Cục ATTP, qua rà soát, kiểm tra trên mạng internet, hiện tại có 3 đường link vẫn đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương.

Cụ thể, các đường link https://giahanpharmacy.vn/san-pham/ha-khiet-vuong-ho-tro-giam-duong-huyet.html. https://thuocviet.net/products/ha-khiet-vuong. https://alobacsi.com/ha-khiet-vuong-giai-phap-on-dinh-duong-huyet-an-toan-va-hieu-qua-n420230.html.

Do đó, Cục An toàn thực phẩm đã chuyển các đường link vi phạm quảng cáo đến Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) để yêu cầu tháo gỡ quảng cáo.

Trong quá trình cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h