Thứ sáu, 03/02/2023

TP HCM: Cô gái 25 tuổi tử vong sau khi gây mê để phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ ba, 06/12/2022, 19:53 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nạn nhân bị sốc phản vệ và tử vong sau khi đến một trung tâm thẩm mỹ tại quận Phú Nhuận, TP HCM để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái.

Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, vừa ghi nhận trường hợp tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ đốt mỡ vùng hai cánh tay và ngực trái tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (số 154/9 đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận).

Bệnh nhân là N.T.P. (25 tuổi, quận 10), được xác định tử vong do sốc phản vệ nghi do thuốc gây mê, gây tê; tổn thương não do thiếu oxy não và biến chứng hôn mê, suy hô hấp tuần hoàn.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy, chiều 26/11, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân N.T.P. trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản và truyền adrenaline (thuốc điều chỉnh các chức năng nội tạng).

Trước đó, bệnh nhân đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái. Trong quá trình chuẩn bị bệnh nhân phẫu thuật, bác sĩ gây mê tiêm lần lượt các loại thuốc Midazolam (an thần), Fentanyl (giảm đau) và Lidocain (gây tê và gây mê).

Ngay sau đó bệnh nhân tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn. Bệnh nhân được xử trí ép tim ngoài lồng ngực và chuyển đến Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận cấp cứu.

Sau đó bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản, mạch 120 lần/phút, huyết áp 150/90mmHg, truyền adrenaline. Trong quá trình chuyển viện, bệnh nhân có lúc ngưng tim ngưng thở.

Bệnh nhân được nhập khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 37 phút ngày 26/11 trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực nhưng đã tử vong ngày 29/11.

tai-xuong-16703176494322124909735-16703186075281209673539
Cơ sở thẩm mỹ tại 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển đã gỡ biển hiệu, dọn hết đồ đạc

Ngay sau khi ghi nhận vụ việc, Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo Sở Y tế TP.HCM. Hiện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiếp nhận vụ việc và phối hợp với Phòng Y tế, UBND phường 8, và Công an phường 8, quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại căn nhà số 154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ). Căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1, 2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn.

Theo ông chủ cho thuê căn nhà cho biết, người đã thuê căn nhà để kinh doanh "chăm sóc da" đã thông báo trả nhà, đã dọn đi và thanh lý hợp đồng thuê nhà vào ngày 1/12.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, UBND quận Phú Nhuận và Công an Thành phố để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h