Thứ sáu, 03/02/2023

Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của Công ty Dược phẩm QD-Meliphar

Thứ tư, 07/12/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

CTCP Dược phẩm QD-Meliphar bị Sở Y tế Hà Nội thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược và Giấy chứng nhận “Thực hành tốt phân phối thuốc” GDP

Sở Y tế TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2127/QĐ-SYT về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược và Giấy chứng nhận “Thực hành tốt phân phối thuốc” GDP đối với CTCP Dược phẩm QĐ-Meliphar.

01670314410.jpeg

Quyết định nêu rõ: Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược số 01-1385/ĐKKDD-HNO do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 9/1/2018; Giấy chứng nhận GDP số 1385 do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 9/1/2018 của CTCP Dược phẩm QD-Meliphar tại địa chỉ thôn Duyên Trường, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Người phụ trách chuyên môn là Dược sĩ Đại học Đinh Thị Minh Hồng.

Sở Y tế Hà Nội cho biết lý do thu hồi là CTCP Dược phẩm QD-Meliphar không đảm bảo duy trì các điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định tại Mục 2, Mục 4 Điều 40 của Luật Dược số 105/2016/QH13 ngày 6/4/2016.

Điều 40 Luật Dược số 105/2016/QH13 ngày 6/4/2016 quy định các trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược

1. Chấm dứt hoạt động kinh doanh dược.

2. Không đáp ứng một trong các điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược quy định tại Điều 33 và Điều 34 của Luật này.

3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược được cấp nhưng không đúng thẩm quyền hoặc có nội dung trái pháp luật.

4. Không hoạt động trong thời gian 12 tháng liên tục mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước về dược.

Kể từ ngày bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và Giấy chứng nhận GDP, CTCP Dược phẩm QD-Meliphar không được phép kinh doanh thuốc tại địa điểm kinh doanh kể trên.

Được biết, CTCP Dược phẩm QD-Meliphar (tên gọi cũ là CTCP Dược phẩm Mê Linh), thành lập năm 2003, hoạt động trên các lĩnh vực chính như Sản xuất và buôn bán thuốc, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm; hợp tác chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực dược, dược mỹ phẩm, thực phẩm, dược liệu và dịch vụ kiểm nghiệm.

Các sản phẩm của CTCP Dược phẩm QD-Meliphar hiện được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Một số sản phẩm nổi bật là Cốm vi sinh Bio acimin Gold, Cốm Cansua3+, Okhostk Calcium OH, Unical for rice, Unical mama, ColosMax q10, Zincibio plus, Acotea, siro Odbankin,...​

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h