Thứ sáu, 09/12/2022

Thẩm mỹ viện Ngọc Dung vì sao bị tước giấp phép hoạt động 3 tháng?

Thứ tư, 16/11/2022, 19:29 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty THNH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM quyết định xử phạt hành chính và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng.

4b98441b74e1b2bfebf0 (1)
Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty THNH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (quận 1, TP.HCM)

Bị xử phạt nhiều lần

Theo kết luận của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty THNH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (địa chỉ 185-187 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) vi phạm trong việc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cơ sở này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trương hợp cấp cứu.

Với 2 lỗi vi phạm kể trên, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chi nhánh Nguyễn Thái Học phải nộp phạt 94 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn trong thời hạn 2 tháng.

Theo Thông tư số 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì phạm vi hoạt động chuyên môn đối với phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai; Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể.

Được biết, Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung, chi nhánh Nguyễn Thái Học vừa mới chỉ khai trương đầu năm nay. Theo giới thiệu từ phía công ty, hệ thống thẩm mỹ viện Ngọc Dung Nguyễn Thái Học ra đời với mong muốn nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Không chỉ tiếp nối ưu điểm nổi bật về chất lượng phục vụ, đội ngũ bác sĩ, chuyên viên làm đẹp của các chi nhánh trước đây, chi nhánh Nguyễn Thái Học còn mang đến sự khác biệt về thiết kế, lối kiến trúc quy mô và không gian trải nghiệm sang trọng, kỳ vọng làm hài lòng cả những vị khách hàng khó tính.

Theo lời quảng cáo, 18 chi nhánh hiện tại của Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung đều được xây dựng dựa trên mô hình đạt chuẩn 5 sao, với quy mô rộng lớn và hiện đại bậc nhất. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung từng vướng phải nhiều lùm xùm liên quan đến chất lượng dịch vụ.

Cụ thể, vào tháng 5/2019, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chi nhánh Hải Phòng bị Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng xử phạt 25 triệu đồng vì hành vi bán thuốc, điều không cho phép ở cơ sở thẩm mỹ này. Vụ việc vỡ lở khi khách hàng phải nhập viện cấp cứu sau khi đến làm dịch vụ phun môi tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung vào tháng 4/2019.

Trước đó, vào tháng 8/2018, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung cũng từng bị phản ánh là quảng cáo phương pháp trẻ hóa vùng kín (không được phép) tại số 32-34-36 đường 3/2, phường 12, quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh. Tại thời điểm này, Sở Y tế TP.HCM khẳng định, phương pháp "Trẻ hóa vùng kín bằng laser" chưa có trong danh mục kỹ thuật của Bộ Y tế. Ngoài ra, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chưa được Sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật nâng ngực, hút mỡ, thu nhỏ tầng sinh môn, thu nhỏ quầng vú và các hoạt động xâm lấn khác… cũng như các hoạt động tư vấn, giới thiệu phẫu thuật thẩm mỹ tại phòng khám.

“Nổ”quảng cáo

Truy cập vài website https://thammyvienngocdung.com/ cho thấy, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung hiện tại có 21 loại hình dịch vụ làm đẹp về chăm sóc, trẻ hóa da, giảm béo, phun thêu thẩm mỹ, tắm trắng. Các dịch vụ đều được giới thiệu bằng lời lẽ rất hấp dẫn, đặc biệt là không phẫu thuật, không xâm lấn, hiệu quả nhanh, tuyệt đối an toàn.

quang cao dich  vu tham my ngoc dung
21 loại hình dịch vụ làm đẹp được quảng cáo trên website Thẩm mỹ viện Ngọc Dung

Đáng chú ý, những mỹ từ “Hàng đầu”, “Số 1”... được Thẩm mỹ viện Ngọc Dung sử dụng để quảng cáo các dịch làm đẹp. Cụ thể, dịch vụ Nâng cơ toàn mặt Diamond FLX Pro 2019 được quảng cáo phối hợp 3 công nghệ hàng đầu trong 1 lần thực hiện,  giúp làn da trẻ hóa nhanh từ 5 đến 10 tuổi chỉ sau 1 lần thực hiện.

Ở dịch vụ giảm mỡ giảm cơ, trên fanpage facebook Ngoc Dung Beauty, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung quảng cáo rằng: “LIPO HIFU – Hủy mỡ tầng sâu – Số 1 tại Hoa Kỳ”. Một dịch vụ khác là “Hủy mỡ - tạo cơ Sculpt Body S2” được khẳng định là “công nghệ đột phá nhất năm 2020 về giảm mỡ”.

huy mo dot pha
Dịch vụ "Hủy mỡ - tạo cơ cơ công nghệ SCULPT BODY S2" được quảng cáo công nghệ là đột phá nhất năm 22

Đáng chú ý, tại Điều 8, Luật Quảng cáo 2012 quy định những hành vi sau đây bị cấm trong hoạt động quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trong đó có hành vi: "Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch".

Ngoài ra, để lôi kéo khách hàng, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung thường xuyên tung ra các gói khuyến mại hấp dẫn. Đồng thời, hệ thống thẩm mỹ này cũng mời rất nhiều ngôi sao nổi tiếng làm hình ảnh thương hiệu; hay update các video và những lời lẽ hoa mỹ về kết quả sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

quang cao nang co
Quảng cáo đầy hấp dẫn được đăng tải trên fanpage

Trước những rủi ro đáng tiếc xảy ra khi làm đẹp, TS. BS Hoàng Thanh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo, Viện Bỏng Quốc gia khuyến cáo người dân không nên quá tin tưởng vào những lời quảng cáo, giới thiệu mà hãy tìm hiểu kỹ về cơ sở mình sẽ đến làm đẹp.

Theo bác sỹ, khách hàng đến bây giờ vẫn lầm tưởng rằng tất cả các cơ sở cứ đặt tên là thẩm mỹ viện là có thể thực hiện mọi thủ thuật làm đẹp, kể cả phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, trước khi tiến hành bất cứ can thiệp thẩm mỹ nào, người dân cần nâng cao cảnh giác, tìm hiểu rõ xem cơ sở đó có được cấp phép hay không, bác sĩ phẫu thuật cho mình là ai có đúng là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hay không rồi hãy quyết định chọn mặt gửi vàng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h