Thứ sáu, 03/02/2023

Xử phạt Công ty Y tế Dược Bạch Mai gần 50 triệu đồng do bán TPBVSK khi chưa được đánh giá chất lượng

Thứ sáu, 09/12/2022, 15:27 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty TNHH y tế Dược Bạch Mai bán TPBVSK Ăn ngon Bạch Mai không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố và chưa được đánh giá đạt chất lượng.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 395/QĐ-XPVPHC ngày 28/11 đối với Công ty TNHH Y tế Dược Bạch Mai (địa chỉ NO 01 – LK13 khu đất dịch vụ Cây Quýt, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội).

xu phat bach mai

Công ty đã có hành vi vi phạm: Kho bảo quản không có giá, kệ; Buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ăn ngon Bạch Mai lô 011121, NSX 15/11/2021, HSD 15/11/2024 không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố; Xuất bán sản phẩm TPBVSK Ăn ngon Bạch Mai lô 011121, NSX 15/11/2021, HSD 15/11/2024 khi chưa được đánh giá đạt chất lượng.

Sở Y tế Hà Nội quyết định xử phạt Công ty TNHH Y tế Dược Bạch Mai số tiền 47.740.000 đồng. Đồng thời, yêu cầu Công ty thu hồi thực phẩm vi phạm, buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm vi phạm.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Y tế Dược Bạch Mai thành lập năm 2019, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chức năng. Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Thúy. Tại Website chính thức của Công ty TNHH Y tế Dược Bạch Mai (đường link https://yteduocbachmai.com/) hiện đang quảng cáo 3 loại sản phẩm “Ăn ngon Bạch Mai” là Ăn ngon Bạch Mai, Ăn ngon Bạch Mai (dạng chai) và Ăn ngon Bạch Mai (Hộp 15 ống).

an-ngon-bach-mai-d
TPBVSK Ăn ngon Bạch Mai bị thu hồi

Ăn ngon Bạch Mai được quảng cáo được làm từ các dược liệu quý như sa nhân đỏ, sữa ong chúa, canxi từ lộc giác sương..., mang lại hiệu quả trong việc tăng cường hoạt động trao đổi chất, kích hoạt vị giác của trẻ, giúp trẻ ăn ngon; bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, tăng cường hấp thu, phát triển cân nặng và chiều cao.

Trên thị trường, giá 1 hộp Ăn ngon Bạch Mai dao động trong khoảng 240.000–380.000 đồng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h