Thứ năm, 08/12/2022

Lão hóa ở phụ nữ có liên quan tới số ngày trong chu kỳ như thế nào?

Thứ hai, 26/09/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người có kinh nguyệt kéo dài trong 3 ngày thường có tuổi thọ ngắn hơn so với những người có kinh nguyệt kéo dài tới 7 ngày.

Kỳ kinh nguyệt hàng tháng được biết tới là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới. Những ngày này, đa số các nàng đều sẽ gặp phải các vấn đề như đau bụng, đau lưng, người mệt mỏi, ăn uống kém... Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày sạch kinh tình trạng này sẽ hoàn toàn biến mất.

chu-ky-kinh-nguyet-o-nu-gioi
Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới

Kinh nguyệt được sản sinh từ nội mạc tử cung của nữ giới hàng tháng. Phần lớn máu kinh đều có chứa nhiều độc tố, rác thải nên quá trình kinh nguyệt diễn ra sẽ là thời điểm giúp cơ thể bạn trao đổi chất, lọc sạch độc tố tồn đọng.

Nhiều chị em thường có tâm lí lo lắng, băn khoăn khi có số ngày chu kỳ thất thường, không đều. Chính những biểu hiện thời lượng chu kỳ đều ít, số ngày dài ngắn có thể đoán trước được thể trạng của chị em.

Dưới góc độ bài tiết hormone cơ thể, chu kỳ và estrogen đều có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính việc tiết estrogen ổn định sẽ giúp nữ giới duy trì được thể chất và tinh thần thoải mái, từ đó đẩy lùi được nguy cơ lão hóa sớm.

chu=ky-kinh-nguyet-dong-vai-tro-quan-trong-trong-viec-san-sinh-estrogen
Chu kỳ kinh nguyệt đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh estrogen

Vậy những ai có nguy cơ lão hóa sớm? Đặc điểm của việc lão hóa sớm là gì?

Nếu nữ giới chỉ có kinh nguyệt trong 3 ngày đã kết thúc, chứng tỏ người đó tiết hormone kém. Còn nếu người nào có kinh nguyệt lên tới 7 ngày thì chứng tỏ lượng hormone và estrogen trong cơ thể người đó khá cao, từ đó sẽ ít có nguy cơ lão hóa sớm.

Ngoài việc phán đoán bằng cách xem chu kỳ hành kinh, kiểm tra thể chất cũng là 1 cách để xem cơ thể chị em có lão hóa sớm hay không.

Từ góc độ thể chất, những chị em nào có chu kỳ kinh nguyệt chỉ trong 3 ngày thường có thể trạng yếu hơn, máu kinh thải ra ít nên sẽ có nhiều độc tố tích tụ. Ngược lại, những ai có chu kỳ kinh nguyệt 7 ngày thường có thể trạng khỏe, khí huyết dồi dào, máu kinh thải ra nhiều nên các độc tố được đào thải sạch ra khỏi cơ thể, từ đó tránh lão hóa sớm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h