Thứ sáu, 03/02/2023

Thu hồi số lượng lớn đồ chơi giáo dục trẻ em do nhiễm độc chì

Thứ tư, 30/11/2022, 20:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ Y tế Canada ra lệnh thu hồi 4.000 đồ chơi giáo dục dành cho trẻ em do nhiễm chì vượt quá quy định, phòng tránh tác nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ.

Ngày 25/11, Bộ Y tế Canada đã đưa ra cảnh báo đến tất cả người tiêu dùng ngừng ngay việc sử dụng bộ đồ chơi Placote My First Words. Bộ đồ chơi được bán ra thị trường trong suốt 6 tháng kể từ tháng 3/2022 đến tháng 9/2022. Sản phẩm được đựng trong hộp carton và kèm theo thẻ carton.

Bộ Y tế cho biết: “Người tiêu dùng có thể giữ các thẻ bài chơi đi kèm với sản phẩm vì chúng không gây nguy hiểm”. Đồng thời, cơ quan này cho hay có khoảng 4.000 sản phẩm nhiễm chì đã được bán ở Canada.

“Việc nhập khẩu, quảng cáo hoặc bán đồ chơi có chứa hơn 90 mg/kg lượng chì là bất hợp pháp”, Bộ Y tế nói.

My First Words: Toys

Con người tiếp xúc với chì và cadmium có thể dẫn đến một loạt ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm thiếu máu, nôn mửa và tiêu chảy. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến tim và hệ thống miễn dịch, trong trường hợp xấu nhất có thể tử vong, trên trang web của Bộ Y tế Canada công bố.

Tuy nhiên, kể từ ngày 17/11, Canada không ghi nhận trường hợp thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến các sản phẩm đồ chơi vừa bị thu hồi.

Theo Bộ Y tế Canada, người tiêu dùng nên tìm mã số PLA1 830096005135 cho sản phẩm tiếng Anh đã bị thu hồi và mã PLA1 830096004220 cho sản phẩm tiếng Pháp có tên Le Dé des Premiers Mots.

boy_toddler_toy_in_mouth_1

Bộ Y tế Canada đã khuyến nghị người tiêu dùng có sản phẩm bị nhiễm chì nên trả lại cho công ty Les Editons Passe-Temps để được hoàn lại toàn bộ số tiền đã mua hoặc nhận thẻ quà tặng.

Lựa chọn đồ chơi cho con trẻ là một phần cần thiết. Không chỉ thỏa mãn niềm vui chơi giải trí, phát huy sự tìm tòi, sáng tạo mà còn quan tâm đến sức khỏe của rẻ khi tiếp xúc với các loại trò chơi được bày bán tràn lan trên thị trường.

Tại Việt Nam, loại sản phẩm trò chơi dành cho trẻ này được bày bán phổ biến trên cách trang điện tử như: Tiki, Shopee, Lazada với lượng mua lớn. Với giá thành giao động chỉ từ vài chục nghìn là con trẻ có thể sở hữu món đồ chơi đó.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: đồ chơi