Thứ ba, 09/08/2022

Quảng Bình: Bé 4 tuổi tử vong khi rơi xuống bể cá

Thứ hai, 04/07/2022, 12:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đi uống cà phê với bố mẹ, bé 4 tuổi ngã xuống bể cá của quán đã tử vong. Trách nhiệm của những người làm cha làm mẹ đối với con trẻ.

Thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã xảy ra vụ bé trai bị đuối nước thương tâm tại 1 quán cà phê trên địa bàn. 

Sự việc đã được ghi lại bằng một đoạn clip kéo dài hơn 2 phút, cảnh bé trai đi ra bể cá để chơi không may ngã xuống bể cá của quán cà phê này đã tràn lan trên mạng xã hội Facebook. Bé trai còn quá nhỏ nên việc thoát khỏi bể cá lên bờ là điều rất khó. Lúc này chỉ biết vùng vẫy trong, kêu cứu trong vô vọng. Có lẽ không gian quán cà phê rộng, nhiều tiếng ồn nên không ai phát hiện sự việc kịp thời.

b2

Và điều không may mắn đã xảy ra, khi sự việc được phát hiện thì cháu bé đã tử vong, dù mọi người đã cố gắng thực hiện các biện pháp sơ cứu đuối nước. Đó là việc rủi ro không mong muốn, dẫn đến tai nạn thương tâm, sự mất mát lớn của gia đình.

Trước sự việc này, cha mẹ cần nhớ, khi cho con đến chỗ đông người, luôn nhắc trẻ không tách khỏi cha mẹ, luôn luôn đi cạnh cha mẹ. Dù trẻ rất thích tự do chạy nhảy nhưng việc nắm tay con chốn đông người là hoàn toàn không thừa. Với trẻ nhỏ, cha mẹ nên bế trên tay. Cha mẹ không nên để bé đi khỏi tầm mắt mình quá xa. 

Dạy con các kĩ năng cơ bản khi ngã xuống nước. Khi bị ngã xuống nước, bản năng tự nhiên của chúng ta là khua tay do hoảng sợ. Nhưng bạn nên dạy con tìm cách nổi bằng việc giữ thẳng lưng, tạo thành một đường thẳng với chân và thực hiện các cú đá nhỏ để trở lại bề mặt nước. 

Có như vậy, trẻ mới được vui chơi trong an toàn - cha mẹ mới thực sự yên tâm khi cho con đi cùng. Để không xảy ra những trường hợp tử vong đáng tiếc.

Trà My

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: tử vong
antoanyte.vn