Thứ sáu, 02/12/2022

Những người thầm lặng đến trước bão, về sau bão

Thứ năm, 29/09/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chỉ với niềm mong muốn bão tan, đồng bào Miền Trung được bình an, mọi khó khăn, vất vả của đội ngũ cứu trợ và hỗ trợ đều trở thành lòng nhiệt huyết.

Mới đây, cơn bão Noru quét qua đã gây ra nhiều thiệt hại về của cải cho người dân các tỉnh miền Trung. Hiện tại cho đến thời điểm này, hoàn lưu của bão cũng đang gây ra những đợt mưa kéo dài chưa dứt và thiệt hại vẫn chưa dừng lại. Tuy nhiên, tình hình bão lũ đã dần được kiểm soát và người dân tạm thời đã qua được cơn lo lắng. 

Để có được điều đó chúng ta phải nhắc đến sự hy sinh thầm lặng, vất vả của đội ngũ những đội ngũ cứu trợ và những người âm thầm đứng sau cơn bão.

Bão đến cũng là lúc lực lượng Công an và Bộ đội ra trận, tỏa xuống các khu dân cư trọng yếu để giúp dân chằng chống nhà cửa, trường học; đưa phương tiện neo đậu vào bờ an toàn và hướng dẫn các tàu thuyền trên biển đang hoạt động trên biển tránh trú bão.

Không có mô tả.

Kế từ khi có tin tức từ cơn bão Noru và nó được xác định là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây đang tiến ngày một gần vào đất liền, tất cả các ban ngành đoàn thể đã tham gia vô cùng quyết liệt, hy vọng miền Trung sẽ vượt qua cơn bão nguy hiểm này với thiệt hại ít nhất có thể.

Đã có hơn 53.000 cán bộ chiến sỹ thuộc biên chế Quân khu 5 cùng 108 xe đặc chủng, xe lội nước được huy động tham gia giúp dân chống bão. Hàng nghìn cán bộ Công an, Dân quân tự vệ của các tỉnh thành miền Trung nơi bão Noru chuẩn bị đổ bộ vào đang tham gia hỗ trợ, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân.

Hàng chục ngàn cán bộ chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam, Công an Nhân dân Việt Nam đang tham gia chống bão sẽ thức cùng khúc ruột miền Trung, thức cùng đồng bào miền Trung. Không nề hà, không ngần ngại, không chần chừ, các chiến sĩ luôn sẵn sàng chiến đấu, tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng sẵn sàng giúp nhân dân sơ tán, phòng, chống và khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Thật an tâm hơn phần nào, khi người dân khó khăn, các anh luôn có mặt!

Phải kể đến, là đội ngũ những phóng viên, biên tập viên, quay phim tại tâm bão. Không quản ngại khó khăn, hàng ngày, hàng giờ nỗ lực đưa thông tin trực quan, nhanh nhất đến tất cả mọi người. Là cầu nối giữa người dân miền bão với toàn thể nhân dân Việt Nam. 

Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để  đưa tin trực tiếp

Hình ảnh chị Nguyễn Diệu Quỳnh, phóng viên trực tiếp từ hiện trường mưa bão ở Đà Nẵng. Vừa đưa tin vừa cố bám trụ mình: thân hình bé nhỏ ấy dường như sắp bị quật ngã, một tay cầm mic, một tay giữ mũ…. Sau nhiệm vụ với cơn bão đất trời chị Quỳnh chia sẻ thêm: “Là nữ phóng viên duy nhất nên được ưu tiên, anh em nhận hết việc khó đi xa làm bão, chị ở lại trực Ban chỉ huy tiền phương”.

Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để  đưa tin trực tiếp - Netizen - Việt Giải Trí

Noru là chuyến trực bão đáng nhớ của Diệu Quỳnh cũng như các phóng viên khác. Họ phải thức trực với những cú live xuyên màn đêm, ban chỉ huy họp liên tục, làm việc cường độ cao từ đội tổng hợp báo cáo cho đến mấy anh kĩ thuật mạng và cánh báo chí. Phóng viên túc trực đa số nam, chỉ khoảng 3 nữ. Mấy bạn nữ lỳ đòn chả kém cạnh nam nhi, gõ gõ chụp chụp liên tục.

Diệu Quỳnh kể: “12 giờ đêm nghe lỏm thằng bạn điện thoại dặn dò vợ con đừng ngủ phòng có cửa sổ”. Với câu nói vui nhưng phần nào cũng toát lên được nỗi vất vả, khốn khổ của người làm báo: “lấy nhà báo bao khổ, mà nhà báo lấy nhà báo thì bao khốn khổ”. Rồi cứ 1 tiếng live 1 bản tin, thường thời gian viết kịch bản và làm hình trám sẽ không kịp ngủ, nhưng do đã quen với công việc mọi người phối hợp ăn ý nên vẫn tranh thủ đặt lưng được!

Không có mô tả.

“Cách 1 tiếng lại lục đục vác đồ nghề ra hiện trường nối live. Anh quay phim chân ướt, kính mờ, lâu lâu nhiễm điện từ dây cáp nối máy quay, người cứ giật bắn lên. Anh kỹ thuật thì tất bật dây, đèn quên cả mang áo lạnh.”

Đó là những khoảnh khắc tuyệt vời tại cơn bão Noru này. Mọi nỗi vất vả, lạnh giá được xoa dịu bằng tinh thần đồng đội cùng với bát mì tôm trứng trần lúc 2 giờ sáng. Chỉ với niềm mong muốn bão tan, người miền Trung ổn định, san sẻ những khó khăn với đồng bào rồi tất cả sẽ được trở về nhà bình an.

Không có mô tả.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: bão