Thứ sáu, 09/12/2022

Cô gái giảm cân nhanh chóng bằng việc siết hàm

Thứ hai, 14/11/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với hy vọng trong thời gian ngắn có thể giảm cân để thực hiện ca phẫu thuật thu nhỏ ngực, cô gái đã “khoá mồm” bằng dây siết hàm.

Aviwe Mazosiwe, hiện đang là cái tên bị cư dân mạng chì chiết bởi phương pháp giảm cân kỳ quái. Người phụ nữ Nam Phi này đã ‘khóa mồm’ bằng dây siết hàm với hy vọng giảm được 12 kg để thực hiện ca phẫu thuật thu nhỏ ngực.

Quá trình siết hàm của Mazosiwe để  giảm cân nhanh chóng
Quá trình siết hàm của Mazosiwe để giảm cân nhanh chóng

Theo The Sun, cô Aviwe Mazosiwe đã cố gắng thực hiện các phương pháp giảm cân để cân nặng phù hợp với chỉ số khối cơ thể (BMI) nhằm đáp ứng yêu cầu của ca phẫu thuật thu nhỏ bộ ngực. Cô Mazosiwe tin rằng ca phẫu thuật sẽ giúp cuộc sống cá nhân trở nên tốt đẹp hơn.

Cô gái đã thực hiện rất nhiều các biện pháp giảm cân khác nhưng chưa thực sự thành công. Cuối cùng, cô gái chọn một biện pháp cực đoan hơn để cân nặng có thể nhanh chóng giảm xuống. 

Vào tháng 6, Mazosiwe bắt đầu tiến hành cài dây siết hàm để giữ cho hàm trên và hàm dưới cắn chặt vào nhau. Thiết bị giảm cân gây tranh cãi này đã khiến cô Mazosiwe vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, kể từ khi cô gái chia sẻ kinh nghiệm của bản thân lên mạng xã hội TikTok

“Tôi đã nhận được vô số lời bình luận tiêu cực, nhưng tôi không thể muốn nhớ do tôi đang cố không nghĩ tới chúng”, cô Mazosiwe nói. 

“Tôi mới chỉ dùng TikTok vào thời điểm bản thân bắt đầu hành trình giảm cân, nhưng lại nhận phải quá nhiều bình luận tiêu cực khiến tôi chỉ muốn xóa tài khoản mạng xã hội. Nhưng tôi quyết định vẫn sẽ tiếp tục làm, bởi đó là điều tôi muốn được chia sẻ. Bên cạnh đó, nhiều lời bình luận tích cực cũng đã xóa tan đi tâm trạng tiêu cực”, cô Mazosiwe nói thêm.

Theo cô Mazosiwe, dây siết hàm được nha sĩ cài vào răng của cô vào cuối tháng 6, và cô đã đeo thiết bị này trong vòng 7 tuần. Do khi đeo thiết bị siết hàm, miệng cô Mazosiwe không thể mở rộng nên chỉ ăn được những thức ăn dạng lỏng như sinh tố hoa quả, súp và sữa chua. Kết quả, cô gái đã giảm được 14,3 kg, vượt qua ngoài mong đợi và giờ chỉ cần tập cơ miệng dần dần thích nghi với trạng thái tự do.

Vẻ đẹp đầy tự tin, quyến rũ của Mazosiwe sau khi giảm cân thành công
Vẻ đẹp đầy tự tin, quyến rũ của Mazosiwe sau khi giảm cân thành công

 “Đó là chuyện vô cùng khó khăn, nhưng thực sự nó đã giúp tôi đấu tranh với sự kỷ luật của bản thân, và theo đuổi phương pháp ‘ăn sạch’ trong suốt một thời gian dài”, cô Mazosiwe giải thích. 

Tuy nhiên, cô Mazosiwe khuyến cáo không phải ai cũng có thể dùng dây siết hàm để thực hiện mục đích giảm cân. 

“Hãy làm như tôi khi bạn đã thực sự sẵn sàng, và chuẩn bị tinh thần thật tốt, đặc biệt là với những người mắc chứng ăn uống theo cảm xúc”, cô Mazosiwe cho hay. 

Phương pháp giảm cân được cho là mang tính cực đoan của cô Mazosiwe làm liên tưởng tới thiết bị giảm cân gây tranh cãi có tên "DentalSlim Diet Control" do các nhà nghiên cứu New Zealand công bố hồi năm ngoái. 

Cụ thể, nha sĩ sẽ lắp nam châm và chốt khóa vào răng hàm trên và dưới của bệnh nhân. Chiếc khóa sẽ hút chặt hai hàm răng lại và chỉ chừa kẽ hở 2 mm để người đeo thở và nói chuyện. Do miệng chỉ có thể mở rộng chừng 2 mm nên bệnh nhân buộc phải ăn các thức ăn dạng lỏng.

Theo các nhà nghiên cứu, thiết bị DentalSlim Diet Control có thể được tháo bỏ khẩn cấp trong trường hợp bệnh nhân bị nôn mửa hoặc lên cơn hoảng loạn.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, nhiều người xem phương pháp DentalSlim Diet Control như một thiết bị tra tấn thời Trung cổ.  

Trên thực tế, việc dùng dây siết hàm như cô Mazosiwe để giảm cân là phương pháp đang rất phổ biến ở Nam Phi. Thậm chí, hàng trăm video trên YouTube đã chia sẻ những trải nghiệm của người đeo dây siết hàm khi tin tưởng đây là phương pháp giảm cân hiệu quả. 

Có rất nhiều cách giảm cân chúng ta có thể thực hiện được. Nhưng trước khi áp dụng ta nên tìm hiểu thật kĩ về các phương pháp đó, tránh những ảnh hưởng xấu làm nguy hại đến sức khoẻ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: giảm cân