Thứ năm, 07/07/2022

Trong suốt 23 năm cô gái gây sốc khi chỉ ăn bánh mỳ bơ và khoai tây chiên

Thứ sáu, 27/05/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong suốt 23 năm qua, một cô gái ở Anh đã gây sốc khi chỉ ăn bánh mì bơ và khoai tây chiên để sống. Để cải thiện sức khỏe của mình cô gái phải nhờ đến thuật thôi miên và giờ đây cô đã có thể ăn các loại thức ăn một cách bình thường.

Zeo Sadler (25 tuổi) là một cô gái trẻ đến từ Anh có sở thích đặc biệt chỉ thích ăn bánh mỳ phết bơ hoặc chút pho mát và khoai tây chiên giòn từ khi 2 tuổi.

co-gai-chi-an-banh-my-bo-va-khoai-tay-chien-suot-23-nam
Cô gái chỉ ăn bánh mỳ bơ và khoai tây chiên suốt 23 năm

Khi còn ăn dặm, cha mẹ của Zeo Sadler đã rất vất vả về việc ăn uống của cô, họ đã nấu và giới thiệu rất nhiều món ăn khác nhau nhưng cô từ chối đưa thức ăn vào miệng.

Khi lớn lên ở độ tuổi biết đi, Zeo Sadler từ chối thử bất cứ món ăn nào mới và chỉ ăn những thứ mình thích. Mỗi dịp Giáng Sinh, Zeo Sadler cảm thấy rất khó chịu vì có rất nhiều bữa tiệc trong khi cô không muốn ăn quá nhiều.

Thời gian đầu, Zeo Sadler ăn ngũ cốc khô vào bữa sáng và chiếc bánh mỳ kẹp cho bữa trưa và bữa tối. Dần dần, cô gái chỉ ăn 2 gói khoai tây chiên và bánh mỳ bơ pho mai yêu thích của mình mỗi ngày vì khi ăn các loại thực phẩm khác khiến thể chất vô cùng mệt mỏi.

"Thứ duy nhất tôi thích là khoai tây chiên giòn, tôi thường ngậm cho đến khi chúng mềm ra rồi mới ăn. Tôi nhớ hồi còn nhỏ ở trường có món bánh mỳ kẹp bơ, tôi rất thích và đó cũng là món tôi thích nhất cho đến bây giờ", Zeo Sadler chia sẻ.

co-gai-chi-an-banh-my-bo-va-khoai-tay-chien-suot-23-nam-1

Vài năm trước, khi đi khám cô được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng, tình trạng của bệnh ảnh hưởng lớn đến não, khiến cô sẽ bị thần kinh suốt đời. Với tình trạng bệnh của cô, sẽ rất nguy hiểm nếu chỉ ăn bánh mỳ kẹp bơ pho mai. Vì vậy, Zeo Sadler quyết định cải thiện sức khỏe của mình bằng cách thay đổi chế độ ăn.

Ngay lập tức, cô đã tìm hiểu và liên hệ với nhà trị liệu thôi miên David Kilmurry có kinh nghiệm trong việc giúp đỡ những người biếng ăn.

Zeo Sadler đã phải trải qua một buổi trị liệu thôi miên kéo dài hai giờ đồng hồ. Kể từ đó cô đã có thể thưởng thức nhiều món ăn khác nhau ngoài bánh mỳ và khoai tây chiên sau thời gian nhiều năm. Cô đã có thể nếm thử hương vị đầu tiên của trái cây và rau quả cùng một vài loại thực phẩm khác.

Zeo Sadler nói: "Tôi không thể tưởng tượng được dâu tây lại ngon như thế. Tôi đang muốn thử cà ri và nhiều loại thực phẩm khác nữa".

Sau đó, cô ấy cũng đã thử cải bắp, quả việt quất và cùng nhiều loại thức ăn khác. David Kilmurry chia sẻ rằng buổi trị liệu đã hoàn thành tốt đẹp và trong một khoảng thời gian rất ngắn cô ấy đã bình tĩnh thử ăn các loại thức ăn mới, kết hợp với nhiều loại trái cây, rau quả.

Zeo Sadler hi vọng mình sẽ sớm khỏi bệnh và có thể thưởng thức được mọi hương vị thức ăn trong bữa tiệc đám cưới của mình vào tháng 3 năm sau.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: Cô gái
antoanyte.vn