Căn bệnh lạ khiến người đàn ông không thể đứng
Người đàn ông 69 tuổi (ở Mỹ) được chẩn đoán mắc bệnh hạ huyết áp thế đứng. Tuy nhiên, lý do gây bệnh thực sự khiến nhiều người hoảng hồn.
Bộ Y tế cho biết ngày 7/8 có 1.381 ca COVID-19 mới, giảm hơn 200 ca so với ngày trước đó; Trong ngày gần 8.600 bệnh nhân khỏi, tiếp tục không có F0 tử vong.
Đến nay tổng số người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi là: 9.973.122 ca; Số bệnh nhân đang thở ô xy là 43 ca, trong đó: Thở ô xy qua mặt nạ: 38 ca; Thở ô xy dòng cao HFNC: 3 ca; Thở máy xâm lấn: 2 ca.
Theo Bộ Y tế, trên thế giới, biến thể phụ BA.4, BA.5 của chủng Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn 12% so với biến thể BA.2 đã ghi nhận tại nhiều quốc gia, do đó trong thời gian tới số ca mắc với biến thể BA.5 sẽ tiếp tục gia tăng. Các biến thể mới liên tục xuất hiện hoặc tiến hóa, mới nhất là BA.2.75, BA.2.12.1 có khả năng làm giảm miễn dịch qua thời gian và có thể làm dịch bùng phát trở lại.
Trong nước đã ghi nhận biến thể phụ BA.4, BA.5, đặc biệt tại các tỉnh phía Nam các biến thể này đã bắt đầu chiếm ưu thế; tỷ lệ tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 và tiêm cho trẻ em tại một số nơi còn thấp. Số ca mắc đang gia tăng trở lại và có xu hướng tiếp tục tăng có thể gây quá tải hệ thống y tế, nhất là trong bối cảnh nguy cơ xảy ra "dịch chồng dịch" do một số bệnh dịch lưu hành khác (cúm A, sốt xuất huyết, tay chân miệng...)
Trong thời gian tới các Bộ, ngành và địa phương tiếp tục tập trung theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng chống dịch COVID-19.
Vụ việc nhóm 8 sinh viên uống rượu, 2 người tử vong xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức, có thêm một nữ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị tổn thương não lan tỏa, nguy kịch tính mạng dù cho nồng độ methanol trong máu đã giảm.
Chiều 7/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định thông tin về 4 trường hợp ngộ độc methanol đang điều trị tại đây. Theo đó, 2 bệnh nhân V.V.Đ (nam) và N.T.T.V (nữ) hiện sức khoẻ ổn định, có thể xuất viện trong một vài ngày tới.
Bệnh nhân L.Q.K (nam) đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực trong tình trạng tỉnh táo. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được chuyển khỏi Khoa Hồi sức tích cực chống độc và tiếp tục theo dõi điều trị nội trú đến khi xuất viện.
Riêng bệnh nhân T.T.G.M (nữ, sinh năm 2003) nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hoá. Hiện nồng độ methanol đã giảm xuống còn 36 mg/dL (thời điểm nhập viện là 123.98 mg/dL). Bệnh nhân M. không còn chỉ định lọc máu.
Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy bệnh nhân này bị tổn thương lan toả cả hai bên bán cầu não. Tình trạng rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng. Trong sáng 7/8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hội chẩn nhiều chuyên gia để tiếp tục điều trị tích cực cho bệnh nhân.
Hiện tại chưa xác minh được nguồn gốc rượu đã sử dụng. Sau khi sự cố xảy ra, nhà hàng đã tự đóng cửa từ ngày 6/8. Vì không còn mẫu thực phẩm thừa và các loại nước uống được sử dụng trong bữa ăn, cơ quan chức năng không tiến hành lấy mẫu được.
Mặc dù đến thời điểm này tại Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ tuy nhiên với phương châm tăng cường phòng, chống bệnh này trên tinh thần "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để xảy ra tình trạng dịch chồng dịch, nhiều địa phương đã ban hành các văn bản yêu cầu chủ động phòng chống dịch.
Nhằm chủ động ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ, không để xảy ra tình trạng dịch chồng dịch, thành phố Hải Phòng đã xây dựng các phương án ứng phó, xử lý và kêu gọi sự tham gia của các cấp địa phương trên địa bàn.
Cụ thể, UBND TP Hải Phòng giao các đơn vị địa phương, các cấp, ngành, đoàn thể quyết liệt, huy động tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với các cơ quan liên quan giám sát chặt chẽ dịch ngay tại các cửa khẩu, phát hiện sớm, điều trị kịp thời người mắc, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong, xử lý triệt để ổ dịch. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến theo hướng dẫn của Bộ Y tế, lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng hỗ trợ người dân về bệnh đậu mùa khỉ.
Đối với thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí ..., phải luôn sẵn sàng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp nhận và điều trị các trường hợp mắc bệnh; chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, thậm chí tổ chức diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh xảy ra.
Đẩy mạnh truyền thông, tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, chủ động phát hiện và khai báo với các cơ quan y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, mắc bệnh.
An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.
Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:
Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.
Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.
Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.
Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây
Người đàn ông 69 tuổi (ở Mỹ) được chẩn đoán mắc bệnh hạ huyết áp thế đứng. Tuy nhiên, lý do gây bệnh thực sự khiến nhiều người hoảng hồn.
Công ty TNHH yY tế Dược Bạch Mai bán TPBVSK Ăn ngon Bạch Mai không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố và chưa được đánh giá đạt chất lượng.
Dưới đây là 7 món ăn bổ máu, tăng cường sinh lực vừa dễ tìm nguyên liệu, dễ nấu, ngon miệng và hiệu quả vô cùng.
Mùa đông thường là mùa gắn liền với màu đen hoặc xám. Có nhiều lý do để giải thích cho sự ưu ái của phái đẹp, dành cho đồ màu đen trong mùa lạnh.
Mới đây, nữ danh ca Celion Dior đã thông báo cô bị mắc chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp có tên là Hội chứng co cứng cơ khiến cô phải hoãn một số buổi biểu diễn ở châu Âu.
Phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những nhu cầu làm đẹp chính đáng, tuy nhiên nhiều người đã phải trả giá đắt thậm chí là tử vong do sau phẫu thuật.
Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 cơ sở trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền phạt hơn 430 triệu đồng.
Bản tin sức khoẻ 24h ngày 9/12 có một số tin chính: Nhiều học sinh nhập viện nghi hít phải khí độc từ bóng đồ chơi; Phát hiện ADN lâu đời nhất trên thế giới...
Vượt qua hơn 19 tỷ từ được cập nhật và thu thập từ các nguồn tin tức tiếng Anh trên khắp thế giới của năm 2022, “Goblin mode” đã trở thành từ của năm 2022.
Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định “giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại” khi mua sắm thiết bị y tế.
Tiêm filler hiện nay được biết đến là phương pháp làm đẹp hiện đại, không xâm lấn và được đánh giá là an toàn mang lại hiệu quả và giúp cải thiện sắc đẹp.