Thứ hai, 28/11/2022

Quảng Nam: Xót xa bé gái sơ sinh tím tái bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người

Thứ hai, 07/11/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong lúc đi làm trong rừng, người dân ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi, được đặt nằm ở trong thùng carton, trên người không một mảnh vải che thân, cơ thể tím tái. Trên rốn, cổ, bẹn, nách của bé rất nhiều giòi đang bò lúc nhúc.

Tối ngày  6/11, ông Đinh Hữu Long, Giám đốc TTYT huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận vừa cấp cứu cho một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h cùng ngày, người dân đi làm rừng ở khu vực thôn 7, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh được đặt nằm trong thùng carton, trên người không được mặc quần áo. Trên rốn, cổ, bẹn, nách của bé có rất nhiều giòi đang bò lúc nhúc. Cơ thể tím tái, nổi những mẩn đỏ. 

sadfágrsd
Bé gái sơ sinh được phát hiện nằm trong thùng carton, trên người không được mặc quần áo, giòi bám đầy người. Cơ thể tím tái, nổi những mẩn đỏ.

Ngay sau đó, cháu bé đã được người dân đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ cách đó khoảng 3 km. Lãnh đạo Trạm Y tế xã Quế Mỹ nhanh chóng sơ cứu ban đầu, vệ sinh cho cháu bé và điện báo cho TTYT huyện Quế Sơn đưa xe đến đón bé đi cấp cứu.

chau-be-2-16677421864542064958097
Bé gái sơ sinh được bác sĩ sơ cứu

Tại TTYT huyện Quế Sơn, các y bác sĩ cho bé thở oxy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cơ thể cho cháu bé. Khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, TTYT huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ông Đinh Hữu Long nhận định cháu bé có thể đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày 1 đêm. Nhiều khả năng người mẹ sau khi vào trong rừng sinh cháu bé xong thì bỏ rơi con. Dù bị bỏ rơi giữa rừng lâu như vậy nhưng cháu bé có sức sống hết sức mãnh liệt. Bác sĩ tại TTYT huyện Quế Sơn cho biết bé gái nặng khoảng 3,5kg.

chau-be-1-1667742232068490745517
Cháu bé bị suy hô hấp được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng tiếp tục điều trị

Từ tháng 9 đến nay, tại huyện Quế Sơn đã ghi nhận nhiều trường hợp các em bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Cụ thể, ngày 13/9, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư (tổ dân phố Yên Lư, thị trấn Hương An).

Tiếp đến, sáng 10/10, các y bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Quế Sơn cũng phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh khoa nội kèm theo mảnh giấy ghi "người mẹ mới 17 tuổi, còn đi học nên không đủ khả năng nuôi con". 

Tuy nhiên hơn nửa tháng sau, một phụ nữ 22 tuổi và bên nhà nội bé đã đến nhận lại con, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm ADN và xác định cùng huyết thống nên đã làm thủ tục trao trả bé cho mẹ đẻ và người thân.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h