Thứ năm, 08/12/2022

Nha khoa Kim bị xử phạt gần 100 triệu đồng, tước giấy phép 2 tháng

Thứ ba, 04/10/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 3/10, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã xử phạt hành chính và tước giấy phép hoạt động nhiều cơ sở vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh; trong đó có nhiều cơ sở thẩm mỹ, phòng khám và nha khoa.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim (Nha Khoa Kim địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) do có vi phạm tại: Nha khoa Kim Nguyễn Oanh (địa chỉ số 02 Nguyễn Oanh, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM) số tiền 98 triệu đồng.

Theo đó, cơ sở này được xác định có các hành vi vi phạm, gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

xuphatj
Nha khoa Kim Nguyễn Oanh bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 2 tháng.

Ngoài việc xử phạt hành chính số tiền 98 triệu đồng, Nha khoa Kim còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 1 tháng.

Được biết, cơ sở Nha khoa Kim Nguyễn Oanh có các sai phạm nêu trên được cấp giấy phép hoạt đồng vào năm 2018. Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật là Bác sĩ Đỗ Thị Thu Hương (SN 1985). Cơ sở này chỉ có 8 nhân sự đăng ký hành nghề với Sở Y tế TP.HCM. 

Trên website https://nhakhoakim.com đăng nhiều thông tin, hình ảnh quảng cáo về Nha khoa Kim với những tiêu chuẩn quốc tế như: Top 50 Nha khoa tốt nhất Thế Giới theo Tổ Chức Hoa Kỳ GCR; Tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015 Anh Quốc

nha hoạiãd
Trên website https://nhakhoakim.com đăng nhiều thông tin, hình ảnh quảng cáo về Nha khoa Kim với các tiêu chuẩn quốc tế

Tuy nhiên, thực tế đây không phải lần đầu tiên Nha khoa Kim bị xử phạt. Mới đây, vào tháng 5/2022, cơ sở Nha Khoa Kim tại địa chỉ 33 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM bị cơ quan chức năng xử phạt 102 triệu đồng về các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt Công ty TNHH Sức khỏe Trọn Đời (Khu A, số 1 Lê Ngọc Hân, phường 1, TP Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) do có vi phạm tại chi nhánh Công ty TNHH Sức khỏe Trọn Đời tại TP.HCM (167A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) số tiền 12,7 triệu đồng, vì các vi phạm như: nhân viên không đeo biển tên; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Tiếp theo, Thanh tra Sở Y tế xử phạt: Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư 3T (số 105, phố Trần Quốc Hoàn, tổ 2, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) do có vi phạm tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư 3T (I-1.TM.01-2, Khu thương mại khối Iris (I), Khu phức hợp Hado Centrosa, số 200 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM) số tiền 57 triệu đồng; Phòng khám Đa khoa Phước Sơn thuộc Công ty TNHH Đa khoa Phước Sơn (224-226 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM) 12 triệu đồng; Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina (Thôn Tự Khoát, Xã Ngũ Hiệp, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) do có vi phạm tại Viện Thẩm mỹ Korea - Địa điểm kinh doanh Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Korea Vina (Số 1-1A Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM) số tiền 49 triệu đồng.

Các đơn vị này vi phạm các lỗi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ sở phải tháo gỡ, xóa những quảng cáo có nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Song song đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với lương y Đỗ Quý Thành (chủ hộ kinh doanh Phòng khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền) tại địa chỉ số 77 Cô Bắc, phường Cô Giang, Quận 1 và xử phạt 11,5 triệu đồng với các vi phạm như không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập hoặc lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: nha khoa