Thứ năm, 08/12/2022

Người phụ nữ kinh doanh dịch vụ "cho thuê chồng" với giá hơn 1 triệu/ngày

Thứ bảy, 05/11/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một người phụ nữ ở Anh đã quyết định cho những người phụ nữ khác thuê chồng mình để làm những công việc lặt vặt với mức giá 40 bảng Anh/giờ hoặc 250 bảng Anh/ngày.

Laura Young, 38 tuổi, sinh sống tại thị trấn Milton Keynes, Buckinghamshire, Vương quốc Anh đã nảy ra ý tưởng kinh doanh dịch vụ "cho thuê chồng" sau khi nghe một podcast về người đàn ông kiếm sống bằng cách sắp xếp, đóng gói đồ đạc gọn gàng ngăn nắp cho những người bận rộn.

Cô đã đề nghị chồng mình là anh James, 42 tuổi, bắt đầu công việc tương tự, nhận làm những việc của một người đàn ông trong gia đình (không bao gồm dịch vụ liên quan hệ thống điện và nước), như: Sửa chữa, cắt cỏ, lắp rèm, lắp đặt đèn trang trí, bê vác đồ đạc,…cho các gia đình có nhu cầu với giá 40 bảng (45 USD) mỗi giờ hoặc 250 bảng một ngày. Đây đều là những công việc đời thường mà một ông chồng sẽ làm nhưng không phải ai cũng giỏi.

666666666-57-2175-1667466025

Laura đăng tải bài viết giới thiệu chồng cùng các kỹ năng trong việc lắp đặt, xây dựng của anh lên mạng xã hội. Dần dần, họ có những khách hàng đầu tiên. Hiện tại, mỗi ngày James bắt đầu công việc từ 9 giờ sáng cho đến khi kết thúc vào 8 giờ tối. Thậm chí lịch hẹn trước của James đã kín cho đến giữa tháng 11. Trong khi James trực tiếp đến nhà khách hàng nhận việc thì Laura sẽ xử lý các đặt hàng trên tài khoản mạng xã hội và website cũng như hẹn trước với khách hàng.

Cặp đôi không tính phí riêng cho mỗi đầu việc, thay vào đó, làm theo giờ với mức tiền 40 bảng Anh/giờ hoặc theo ngày là 250 bảng Anh (tương đương 1,1 triệu đồng). Họ giảm giá cho những người làm việc trong ngành y tế hoặc trong những dịch vụ khẩn cấp, những người già trên 65 tuổi, người tàn tật và có hoàn cảnh đặc biệt.

Công việc này thành công ngoài sức tưởng tượng của hai vợ chồng khi gia đình có nguồn thu nhập ổn định và thậm chí, lượng khách biết đến và đặt thuê ngày càng nhiều. Hiện tại, họ đang thêm một dịch vụ mới dành cho Giáng sinh từ việc lắp đèn lễ hội cả trong lẫn ngoài nhà.

666666666-58-5516-1667466025

“Việc cho thuê chồng làm việc nhà như thế này mới kéo dài được 4 tháng nhưng được nhiều người biết đến. Có những thời điểm việc dồn dập đến mức James phải ra ngoài 6 ngày mỗi tuần. Chúng tôi bắt đầu giảm công việc và giờ làm của mình. Hiện tại, chúng tôi chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu và giờ làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều”, Laura chia sẻ.

Trước khi đến với công việc này, James đã bỏ việc ở một nhà kho để ở nhà chăm sóc Laura cùng 3 đứa con của họ. Trong đó có 2 bé mắc chứng tự kỷ. Bản thân James cũng được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ cách đây 4 năm. Anh luôn có đam mê cũng như sự tập trung cao độ với những công việc liên quan đến ngành xây dựng.

Laura cho biết: “Anh ấy thực sự giỏi trong công việc xây dựng. Bởi thế, tôi luôn nghĩ đến chuyện tìm kiếm việc gì đó mà anh ấy có thể làm. Anh ấy có đầu óc và suy nghĩ thấu đáo và tận tâm trong những công việc mà mình đã đảm nhận”.

ewfwsds

Cũng nhờ những điều ấy mà Laura nảy ra ý tưởng cho thuê chồng. Chồng cô sẽ làm các công việc mà một người đàn ông trong nhà sẽ thực hiện vì anh đã làm chúng cho nhà mình rất nhiều lần rồi.

“Khách hàng đầu tiên cần thay thế khung cửa. Những khách tiếp theo đặt hàng việc xây lại bức tường thấp hoặc sắp xếp vật dụng trong nhà. Chúng tôi thậm chí có những yêu cầu đi xa hơn nhưng đã xin được hủy đơn vì thực tế, chi phí di chuyển đến đó còn nhiều hơn số tiền thuê cho công việc”, Laura cho biết thêm.

Hiện tại, James vẫn ngày ngày nhận làm các nhiệm vụ khi được người khác thuê. Nhờ đó mà anh có một khoản thu nhập đủ để lo cho vợ và ba người con của mình. Nhiều người rất bất ngờ trước thành quả của hai vợ chồng đạt được trong ngành dịch vụ cho thuê đặc biệt này. Ban đầu, ai cũng nghĩ rằng ý tưởng cho thuê chồng để làm công việc nhà là khá vô lý.

Tuy nhiên, hiện nay các công việc dịch vụ này khá phổ biến với cái tên "Hire a Hubby" trên các quốc gia như Anh, Úc,... Với nhiều các dịch vụ tiện lợi khác nhau như sửa nhà, lớp mái, lắp ráp đồ nội thất,...thời gian cũng rất linh hoạt phù hợp với mọi khách hàng. Trước tình hình thực tế rằng không phải người đàn ông nào cũng biết sửa chữa các công việc nhà và có thời gian làm việc thì ý tưởng dịch vụ này lại càng trở nên vô cùng hữu ích và khả thi.

ságsdbfxfb

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: thuê chồng