Thứ ba, 29/11/2022

Loại thuốc làm đẹp mới là đối thủ đáng gờm của Botox trong tương lai

Thứ bảy, 08/10/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người muốn giảm tình trạng nếp nhăn trên gương mặt sẽ có thêm một sự lựa chọn là loại thuốc mới daxxify, một chất tương tự botox. Với thành phần chính không chiết xuất từ con người và động vật, đặc biệt là tác dụng làm đẹp kéo dài đến 9 tháng, Daxxify sẽ là đối thủ đáng gờm của Botox trong tương lai.

Tiêm độc tố Botulinum dưới các nhãn hiệu như Botox, Dysport và Jiofu đã là cứu cánh cho những ai muốn xóa nếp nhăn trong một khoảng thời gian. Botulinum toxin là một độc tố sinh ra từ vi khuẩn. Độc tố này có chức năng gây ức chế sự phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ. Vì thế, nếu tiêm một lượng độc tố này vào trong cơ sẽ khiến cho các cơ này không thể co được. Nhờ vậy mà ta sẽ làm yếu các cơ hoạt động quá mức, từ đó loại bỏ nếp nhăn.

mai-han-1_zvpy

Đặc biệt, Botox là lựa chọn số 1 của người tiêu dùng, đứng đầu trong danh sách các thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu tại Mỹ. Từ năm 2000 đến năm 2020, số người tiêm Botox đã tăng 459% và con số đó dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, loại thuốc mới daxxify sẽ là đối thủ đáng gờm của Botox trong tương lai trên thị trường làm đẹp, một loại thuốc tiêm thẩm mỹ có công thức peptide. Daxxify là công thức duy nhất được ổn định bằng công nghệ peptide và 100% không chứa các thành phần gốc từ người hoặc động vật.

Daxxify là một thuốc tiêm, được tiêm dọc theo những nếp nhăn trên mặt. Loại thuốc mới daxxify này cũng là một chất ngăn chặn thần kinh cơ và một độc tố botulinum, giống như botox, khi được sử dụng theo liều lượng sẽ không gây độc và không phát hiện trong máu người bệnh. Loại thuốc này đã được nghiên cứu trong nhiều năm và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt hôm 8-9.

daxxify-2-16650271488671763650656

Theo Tiến sĩ Ellen Marmur, chuyên gia làm việc tại Mỹ, phân tích: "Phức hợp Peptide trao đổi công nghệ mới (PET) là một peptide giúp mở rộng khả năng của botulinum A (Botox) để ngăn chặn các sợi cơ co lại".

Sở dĩ Daxxify có thể lan truyền nhanh chóng là do tác động của nó có thể đoán trước được. Tiến sĩ Edward Chamata, làm việc tại Mỹ, giải thích rằng trong khi hầu hết các loại thuốc chống loạn thần đều cho kết quả trong vòng 3 tháng, thì Daxxify hứa hẹn sẽ có hiệu quả lâu hơn.

Trước đây, những người dùng botox để xóa các nếp nhăn trên khuôn mặt (vết chân chim đuôi mắt, nếp nhăn trên trán, nếp nhăn khi cau mày…) phải tiêm 3 tháng/1 lần nếu muốn duy trì hiệu quả điều trị.

Kết quả các thử nghiệm cho thấy, so với giả dược, 80% số người tham gia dùng daxxify đã có những cải thiện các nếp nhăn trên khuôn mặt sau 4 tháng điều trị. Khoảng 50% số người tham gia đã thấy sự cải thiện sau 6 tháng và một số người có thể duy trì sau 9 tháng.

daxxify-16650271174611399639912

Ngoài ra, trong khi các chất điều hòa thần kinh khác được phát triển bằng albumin huyết thanh, là loại protein dồi dào nhất trong huyết tương người, thì công thức của Daxxify được xây dựng từ các peptit hoặc axít amin. Theo TS Chamata, điều này cho phép công thức Daxxify ổn định hơn.

FDA đã phê duyệt việc sử dụng Daxxify để xóa nếp nhăn ở giữa 2 chân mày. "Tuy nhiên, Daxxify sẽ còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác trong tương lai gần" - TS Chamata nói.

Giá bán của Daxxify chưa được nhà sản xuất tiết lộ, song dự kiến Daxxify sẽ đắt hơn các loại thuốc điều hòa thần kinh khác. Nhưng người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền vì họ chỉ cần tiêm thuốc này 1-2 lần/năm do tác dụng kéo dài của nó.

chan-may-1665027225940696423524

Các tác dụng phụ phổ biến nhất được báo cáo trong quá trình thử nghiệm là đau đầu nhẹ, sụp mí mắt tạm thời và cứng cơ. Đây là những triệu chứng tương tự thường thấy khi tiêm Botox, Filler và một vài thuốc tiêm cùng loại khác.

Theo các thử nghiệm lâm sàng, Daxxify an toàn và được dung nạp tốt, đồng thời không có tác dụng phụ lớn nào được ghi nhận. Daxxify hiện chưa có mặt trên thị trường nhưng được dự đoán sẽ phổ biến rộng rãi ở hầu hết các phòng khám vào năm 2023.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: làm đẹp Botox Daxxify