Chủ nhật, 29/01/2023

Cảnh báo chiêu trò giả mạo giấy phép Bộ Y tế để bán thực phẩm chức năng

Thứ tư, 31/08/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo đối với sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược và Thuốc đông y gia truyền viên xương khớp Mộc Y Lâm được quảng cáo trên mạng giả mạo giấy xác nhận của Bộ Y tế.

Theo đó Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết "Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm" của Hoàng kim giáp biệt dược, số 7940/2018/ĐKSP ngày 5/10/2018 tại đường link https://www.dieutribuouco.xyz/vienyhoccotruyen là giả mạo.

gia-mao-16618285606111317546475
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm giả mạo của sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược.

Đơn vị này khẳng định không cấp giấy trên cho sản phẩm Hoàng kim giáp biệt dược của HTX Thuốc Nam Gia Truyền Dân Tộc Dao (địa chỉ: Thôn Hợp Sơn, xã Hợp Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội). "Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt Dược nêu trên là giả mạo", Cục An toàn thực phẩm khẳng định.

Trước đó, ngày 26/8, Cục An toàn thực phẩm cũng phát đi cảnh báo "Giấy Tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm" của sản phẩm thuốc đông y gia truyền viên xương khớp Mộc Y Lâm, số 4288/2020/ĐKSP ngày 15/5/2022 cũng là giả mạo.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho sản phẩm Thuốc đông y gia truyền viên xương khớp Mộc Y Lâm của Hộ kinh doanh nhà thuốc gia truyền Phạm Anh Đào (địa chỉ: phòng 202, số nhà 10, ngõ 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Trong thời gian qua các nhà sản xuất có nhiều "chiêu trò" để bán một số thực phẩm chức năng, trong đó có việc thổi phồng công dụng để đánh lừa người tiêu dùng.

Do đó, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của 2 sản phẩm nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h