Thứ ba, 04/10/2022

Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 7 ngày

Thứ tư, 07/09/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thống nhất trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (Quý Mão) của công chức, viên chức sẽ kéo dài 7 ngày.

Sau khi nghiên cứu dự thảo các phương án đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2023 (Quý Mão) của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Nội vụ thống nhất với phương án 1 nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày và không lựa chọn phương án nghỉ 9 ngày.

Theo đó, công chức, viên chức sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ ngày 20/1/2023 (thứ sáu) đến hết ngày 26/1/2023 (thứ năm). Chiếu theo lịch âm, kỳ nghỉ Tết kéo dài từ ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Quý Mão.

nghỉ tết 1

Phương án nghỉ 7 ngày này gồm 5 ngày nghỉ Tết chính thức theo quy định và 2 ngày nghỉ bù vì 30 và mùng 1 Tết trùng vào ngày nghỉ cuối tuần. Kết thúc kỳ nghỉ Tết, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm trở lại 1 ngày thứ Sáu, 27/1/2023 (mùng 6 Tết) rồi lại tiếp tục 2 ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật cuối tuần.

Đây cũng là phương án Bộ LĐ-TB&XH đề xuất chọn, so với phương án 2 là kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày, từ 30 Tết đến hết mùng 8 Tết. Lý do chọn phương án này là để kỳ nghỉ không quá dài và hài hòa thời gian nghỉ trước và sau Tết.

Về dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023, Bộ Nội Vụ cũng thống nhất trình Chính phủ theo phương án 1 mà Bộ LĐ-TB&XH xây dựng.

Cụ thể, công chức, viên chức được nghỉ từ thứ Sáu, ngày 1/9/2023 đến hết thứ Hai, ngày 4/9/2023. Với phương án này, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 công chức, viên chức sẽ được nghỉ 4 ngày (bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 1 ngày nghỉ hằng tuần và 1 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động).

nghỉ tết 2

Trường hợp ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ Tết Nguyên đán hoặc nghỉ lễ Quốc khánh thì người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần cho người lao động vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định Bộ luật Lao động.

Bộ LĐ-TB&XH khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Người lao động nếu làm thêm giờ, làm việc ban đêm vào dịp lễ, Tết sẽ được hưởng lương ít nhất 300%, chưa bao gồm tiền lương làm việc trong ngày. Lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài các ngày nghỉ lễ hằng năm sẽ được nghỉ thêm một ngày Tết cổ truyền và ngày Quốc khánh của nước họ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn