Thứ năm, 18/08/2022

4 loại thực phẩm giúp phòng ngừa nhiễm độc thai nghén, bé sinh ra trắng trẻo, giảm vàng da.

Thứ bảy, 16/07/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiễm độc thai nghén là khi những dấu hiệu ốm nghén của thai phụ như buồn nôn, nôn, chóng mặt, mệt mỏi trở nên nghiêm trọng hơn gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Bà bầu nên ăn 4 loại thực phẩm dưới đây thường xuyên khi mang thai giúp phòng tránh được nhiều tình trạng nguy hiểm, bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh.

4 loại thực phẩm dưới đây đều giàu chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho cả mẹ và bé, thúc đẩy thai nhi phát triển khỏe mạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nhất là có lợi cho việc phòng tránh nhiễm độc thai nghén, đào thải độc tố, giảm vàng da cho bé.

thuc-pham-giau-canxi-cho-ba-bau3-thang-cuoi

1. Trứng ngỗng

Trứng ngỗng có kích cỡ khá lớn, gấp 3 lần trứng gà. Vỏ trứng lại cứng hơn trong khi đem đến mùi vị béo cũng như đậm đà hơn so với trứng gà, trứng vịt thông thường. Ngoài ra, mẹ bầu ăn trứng ngỗng sẽ đem lại khá nhiều lợi ích bởi loại trứng này chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

Trứng ngỗng rất giàu các dưỡng chất như chất đạm, chất béo, chất khoáng và vitamin. Lòng trắng trứng ngỗng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, phòng tránh nhiễm độc thai nghén trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bảo vệ thai nhi không bị vàng da.

161012-ba-bau-nen-an-trung-ngong-duoc-nau-chin

Trong lòng đỏ trứng ngỗng rất giàu lecithin, đây là dưỡng chất quan trọng giúp phát triển trí não của thai nhi, giúp bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh. Ăn trứng ngỗng còn giúp bà bầu phòng tránh được cảm lạnh, đặc biệt vào mùa đông.

Ngoài ra, không ít phụ nữ mang thai thắc mắc bà bầu ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy? Theo các chuyên gia, bạn có thể thưởng thức loại thực phẩm này sau khi bước qua tam cá nguyệt thứ 2 (3 tháng giữa thai kỳ)

avatar

2. Nước râu ngô

Bắp ngô không quá xa lạ với mọi người, thông thường mọi người chỉ ăn phần hạt, bỏ lá, râu và cùi. Tuy nhiên những phần bỏ đi này lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khi nấu bắp ngô, bạn nên nấu chung với râu ngô rồi lọc lấy nước uống, nó chứa rất nhiều dưỡng chất, có vị ngọt thanh tự nhiên dễ uống.

Bà bầu uống nước râu ngô có tác dụng giảm buồn nôn, ổn định huyết áp, thanh nhiệt giải độc, có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

20210624_160209_473222_nuoc-rau-ngo-co-con.max-1800x1800

Trong những tháng đầu thai kỳ, bà bầu bị ốm nghén, khó chịu, nên uống thêm nước râu ngô để cải thiện sự thèm ăn.

Tuy nhiên, nước râu ngô có tác dụng lợi tiểu. Bà bầu uống nước ngô dễ đi tiểu nhiều và cạn ối. Thế nên, các bà bầu chỉ nên uống lượng nước râu ngô vừa đủ, không nên uống quá nhiều. Chỉ nên uống 2 lần/ tuần. Đặc biệt, các bà mẹ ít nước ối, bác sĩ khuyên rằng không nên uống nước râu ngô để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe và thai nhi.

nuoc-rau-ngo

3. Quả sung

Quả sung rất giàu chất dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin C, axit malic, axit xitric và các chất dinh dưỡng khác. Quả sung có thể làm giảm các vấn đề như chán ăn khi mang thai, táo bón, ăn không tiêu, bổ tỳ vị, thải độc hiệu quả, giảm tình trạng vàng da ở thai nhi.

Quả sung cũng có thể làm giảm 3 cao (huyết áp, mỡ máu, đường huyết) và giúp bà bầu phòng tránh các bệnh khi mang thai như tiểu đường và tăng huyết áp trong thai kỳ.

Loại quả này còn giúp cải thiện khả năng miễn dịch, giúp bà bầu ít ốm vặt hơn. Đặc biệt, nó còn làm giảm mỡ bụng tích tụ, giúp bà bầu không bị tăng cân quá nhanh.

cay-sung-my-3-1024x750

Các chất dinh dưỡng dồi dào trong quả sung cũng rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Các bà mẹ đang cho con bú thường xuyên ăn sung cũng có thể giúp thúc đẩy quá trình tiết sữa.

Tuy quả sung có nhiều lợi ích nhưng nó là loại quả có tính mát, bà bầu không nên ăn quá nhiều một lúc dễ dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Bà bầu lâu lâu ăn một chút sẽ rất tốt cho sức khỏe.

4. Nấm Tremella (mộc nhĩ trắng)

Phụ nữ mang thai ăn mộc nhĩ trắng còn giúp thải độc tố, bổ sung canxi, thúc đẩy quá trình phát triển xương của thai nhi, đồng thời làm cho làn da của em bé trở nên trắng mịn và hồng hào hơn sau khi sinh.

moc-nhi-trang-dang-kho

Loại nấm này cực kỳ bổ dưỡng, không chỉ giúp nuôi dưỡng làn da của bà bầu mà còn rất có lợi cho sự phát triển làn da của em bé. 

Khi nấu mộc nhĩ trắng, bạn nên cho thêm một ít táo tàu, hạt sói rừng khô, giúp bổ sung vitamin C, dưỡng khí huyết, bồi bổ dạ dày. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành không quá đắt đỏ. Nó là thành phần chính trong chè dưỡng nhan chị em hay dùng, vì thế bà bầu nên thường xuyên ăn món này trong suốt thai kỳ.

che-bien-nam-tuyet

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn