Thứ hai, 28/11/2022

Tuyển sinh vượt chỉ tiêu, trường THPT Lương Thế Vinh bị phạt 45 triệu đồng

Thứ sáu, 30/09/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh quyết định xử phạt trường THPT Lương Thế Vinh với tổng số tiền 45 triệu do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Cụ thể, trường THPT Lương Thế Vinh (Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã có hành vi công khai không đầy đủ các nội dung theo quy định tại quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan (mức phạt 15 triệu đồng).

Nhà trường đã có hành vi không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành (mức phạt 30 triệu đồng).

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trường THPT Lương Thế Vinh thực hiện công khai theo các quy định hiện hành về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở GD-ĐT thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan trong thời gian 10 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định).

truong-thpt-luong-the-vinh
Vượt chỉ tiêu tuyển sinh, trường THPT Lương Thế Vinh bị phạt 45 triệu. Ảnh: Báo Lao động

Trước đó, từ ngày 13 đến 15/9/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã tổ chức thanh tra tại trường THPT Lương Thế Vinh, nơi tuyển vượt chỉ tiêu 135 học sinh.

Đại diện Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, năm học 2022-2023, Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh được Sở giao chỉ tiêu tuyển sinh 675 học sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, trường tiếp nhận 810 học sinh, vượt 135 học sinh so với chỉ tiêu được giao.

Ngày 20/7/2022, Trường THPT Lương Thế Vinh có văn bản gửi UBND TP. Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh xin được tăng chỉ tiêu.Tuy nhiên, đề xuất chưa được xem xét nên nhà trường đã thông báo cho 135 học sinh vượt chỉ tiêu tuyển sinh nghỉ học. Việc này khiến cho phụ huynh 135 học sinh bức xúc.

Ngày 14/8, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị xem xét, phê duyệt bổ sung 135 chỉ tiêu hiện đã được Trường THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận hồ sơ.

Việc này cũng nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của học sinh và nguyện vọng của gia đình học sinh muốn con em được tiếp tục theo học bậc Trung học phổ thông.

Cùng ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đồng ý với đề nghị trên của Sở Giáo dục và Đào tạo.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h