Thứ hai, 30/01/2023

Vén màn bí ẩn thi thể quý ông trôi nổi ngoài khơi nước Đức

Thứ hai, 08/08/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các nhà khoa các nhà khoa học ở Australia đã giải mã bí ẩn về thi thể một người đàn ông nổi trên Biển Bắc nhờ sử dụng kỹ thuật pháp y mới.

Theo Hãng tin Australian Associated Press (Úc), vào năm 1994 phát hiện thi thể người đàn ông tại ngoài khơi bờ biển Helgoland, một quần đảo của Đức ở Biển Bắc. Người đàn ông được các nhà điều tra gọi là "quý ông" bởi vì trang phục lịch sự, chỉn chu khi được tìm thấy (gồm cà vạt len, đôi giày đóng ở Anh, quần may ở Pháp và áo sơ mi dài tay màu xanh lam). 

giai-ma-bi-an-hang-thap-ky-ve-thi-the-nguoi-dan-ong-troi-noi-ngoai-khoi-nuoc-duc

Lúc tìm thấy, thi thể người đàn ông có dấu hiệu chấn thương. Sau đó, ông được đưa đến thành phố Wilhelmshaven (Đức” để khám nghiệm tử thi và sau đó được chôn cất nhưng danh tính của người này vẫn là một bí ẩn.

Vụ án đã khiến cảnh sát Đức vất vả suốt 28 năm truy tìm đáp án nhưng mới đây, các nhà tội phạm học và các nhà khoa học pháp y từ Đại học Murdoch (Perth, Australia) đã giúp làm sáng tỏ bí ẩn sau khi họ tiến hành các cuộc phân tích mới.

Qua điều tra, các nhà khoa học phát hiện người đàn ông có thể đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Australia. Phát hiện này khiến nhiều người bất ngờ vì nước Đức cách Australia rất xa. Những năm 1990, các nhà điều tra xác định "quý ông" có độ tuổi 45-50. 

Phát hiện trên được đúc kết từ nguyên tắc "cái bạn ăn sẽ thể hiện cơ thể của bạn ra sao" (you are what you eat). Theo đó, họ phân tích tỉ lệ đồng vị của xương của "Quý ông". Sự khác biệt về khí hậu, đất và hoạt động của con người trên toàn cầu làm thay đổi các thành phần đồng vị của thực phẩm, nước và thậm chí cả bụi. Và điều này được phản ánh trong các thành phần đồng vị của mô người.

Gần đây, các nhà khoa học từ các trường đại học có cơ hội tiếp cận hồ sơ DNA của người đàn ông này. Do đó, nhiều người hy vọng nó có thể khớp với ADN được thu thập trong khuôn khổ Tuần lễ Người mất tích ở Australia.

Thông tin mới được công bố vào ngày 6/8, đúng ngày cuối cùng của Tuần lễ những người mất tích của nước Úc, sự kiện thường niên nhằm mục đích xác định và nâng cao nhận thức về những người mất tích lâu dài ở Úc.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h