Thứ hai, 26/09/2022

TP HCM: Xử phạt nặng phòng khám Hồng Cường

Thứ hai, 15/08/2022, 16:02 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng khám đa khoa Hồng Cường tại đường Thành Thái, quận 10, TP.HCM bị xử phạt hơn 300 triệu do tự ý sửa hồ sơ bệnh án, quảng cáo sai phạm vi chuyên môn.

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hồng Cường (nằm tại số 87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10) tổng số tiền 101 triệu đồng vì 4 lỗi vi phạm.

Cụ thể, phòng khám đa khoa Hồng Cường không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; không đeo biển tên; sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám Hồng Cường 4 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

20201027172645-5012
Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Ảnh: Báo Thanh Niên

Những người làm việc tại phòng khám có hành vi chỉ định bệnh nhân sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh vì vụ lợi, cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Trước đó, phòng khám Hồng Cường đã nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt cũng với những lỗi như làm sai lệch bệnh án, chỉ định khám chữa bệnh nhằm mục đích vụ lợi, quảng cáo sai phạm vi chuyên môn… Cụ thể, cơ sở này bị xử phạt 4 lần, bao gồm 2 lần vào năm 2020 và gần nhất vào tháng 4, với tổng tiền phạt hơn 300 triệu đồng. 

Đặc biệt, tại địa chỉ 87-89 Thành Thái, quận 10, nhiều phòng khám cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt nhưng với những tên khác nhau như Phòng khám Thành Thái, Elizabeth, Khang Thái. Thời điểm xử phạt, các phòng khám này vi phạm lỗi như làm sai lệch bệnh án, chỉ định khám chữa bệnh nhằm mục đích vụ lợi, quảng cáo sai phạm vi chuyên môn… 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h