Thứ ba, 29/11/2022

Thu mua 2 tấn gà chết, bốc mùi hôi thối để bán cho xưởng làm giò chả

Thứ năm, 17/11/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một chủ cơ sở giết mổ tại Đồng Nai thu mua gà chết, bốc mùi hôi thối với giá rẻ. Sau đó, mang đi tiêu thụ tại các cơ sở làm giò chả, chà bông.

Vào tối ngày 16/11,  Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng Thú y Đồng Nai ập vào kiểm tra cơ sở chế biến gà chết tại địa bàn phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Cơ sở này do bà Trần Thị Ngọc Thương (sinh năm 1978, ngụ tại quận Bình Tân, TPHCM) làm chủ.

Gà chết, bốc mùi hôi thối được trải la liệt trên sàn nhà. Ảnh: Kênh 14

Thời điểm kiểm tra, có 4 công nhân đang thực hiện giết mổ những con gà chết, trên da mốc xanh, mốc đỏ. Đồng thời, phát hiện 2,2 tấn gà công nghiệp đã chết, bốc mùi hôi thối được trải dài trên nền xi măng ẩm thấp, mất vệ sinh.

Khai nhận với cơ quan chức năng, chủ cơ sở là bà Trần Thị Ngọc Thương cho biết, số gà chết trên được thu mua từ các trang trại gà trên địa bàn huyện Định Quán (Đồng Nai) với giá 4.000/kg. Sau đó, số gà này được vận chuyển về tại cơ sở tiến hành sơ chế, làm sạch lông, rồi phân loại và đưa đi tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai và TP. HCM (chủ yếu là bán cho một số cơ sở làm giò, chả…).

Với những hành vi trên, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao toàn bộ số gà chết nói trên cho chính quyền địa phương đưa đi tiêu hủy theo quy định.

Sự việc trên đồng thời cũng là lời cảnh báo đến người tiêu dùng. Để đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng khi mua thực phẩm nên chọn những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chớ tham rẻ mà dễ bị mua phải những thực phẩm bẩn trà trộn, có nguy cơ gây hại cho bản thân và gia đình.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h