Thứ sáu, 02/12/2022

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

Thứ tư, 28/09/2022, 10:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận, rạng sáng 28/9 thầy giáo viết chữ bằng chân Nguyễn Ngọc Ký qua đời tại riêng ở phường Phước Long B, Thành phố Thủ Đức.

Theo cáo phó từ gia đình thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, thầy đã từ trần tại nhà riêng vào rạng sáng nay sau hơn 29 năm chiến đấu với bệnh suy thận. Tang lễ của thầy được tổ chức ở nhà riêng tại phường Phước Long B, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký sinh ngày 28/6/1947, quê ở xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Ông bị liệt đôi tay từ năm bốn tuổi. Bảy tuổi, ông quyết tâm đến trường và dùng chân để viết. Năm 1962, ông được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng huy hiệu. Năm 1963, khi đang học lớp 7, ông tham dự kỳ thi sinh giỏi Toán toàn quốc và đứng thứ 5, được Hồ Chủ tịch tặng huy hiệu vì thành tích vượt khó học giỏi lần thứ hai.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Ảnh: Internet

Năm 1970, Nguyễn Ngọc Ký tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội, khoa Ngữ Văn, sau đó đi dạy và trở thành Nhà giáo Ưu tú năm 1992. Ông cũng là nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân

Đến năm 1994, ông chuyển từ Nam Định vào TP HCM định cư, làm việc tại quận Gò Vấp để vừa công tác vừa chữa bệnh. Sau 35 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, đồng thời là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Năm 2005, ông về hưu, vừa sáng tác văn học cho thiếu nhi, vừa làm tư vấn Tâm lý giáo dục qua tổng đài 1088 của TP HCM.

Trong cuộc đời và quá trình rèn luyện, cống hiến của mình, thầy được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào những trang sách giáo khoa như lời động viên, khích lệ cần có ý chí nghị lực, quyết tâm cũng như hãy tin vào chính mình và một ngày nào đó bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Thầy cũng được mời đi giao lưu, giáo dục lẽ sống, bồi dưỡng lòng ham học cho nhiều thế hệ trẻ trong cả nước. Ngoài ra, thầy đã từng lập kỷ lục Việt Nam "Nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân". Thầy đã có nhiều tác phẩm để lại tiếng vang như hồi ký "Tôi đi học", hồi ký "Tôi học đại học", hồi ký "Tôi đi dạy học", tự truyện "Tâm huyết trao đời"…

Nhà thơ Tô Hoài nhận xét Nguyễn Ngọc Ký là tấm gương vượt khó cho lớp trẻ và những người kém may mắn noi theo. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là người truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học trò với nghị lực, quyết tâm phi thường. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: Nguyễn Ngọc Ký