Thứ sáu, 20/05/2022

Thành công gắp 7 cây kim khỏi lồng ngực của nữ bệnh nhân

Thứ sáu, 29/04/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ thành công gắp 7 cây kim may nằm trong lồng ngực bệnh nhân suốt 2 tháng.

Cụ thể, bệnh nhân bệnh nhân N.T.H. (28 tuổi, ngụ ở quận Bình Thuỷ - TP Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng đau âm ỉ, tức ngực, khó thở. Bệnh nhân cho biết, 2 tháng trước có dấu hiệu trầm cảm vì biết bản thân mình đang nhiễm HIV nên đã tự dùng kim đâm vào cơ thể.

Kết quả chụp X-quang và CT lồng ngực cho thấy 7 cây kim dài khoảng 4 cm nằm ở trung thất và khoang màng phổi trái. Xác định đây là tổn thương nặng và phức tạp trên nền người bệnh nhiễm HIV, bệnh viện hội chẩn nhiều chuyên khoa, quyết định phẫu thuật lấy 7 cây kim khỏi lồng ngực bệnh nhân.

7-cay-kim-trong-long-nguc-benh-nhan-suot-2-thang

Khoảng 3 giờ sau phẫu thuật bằng phương pháp mở ngực, các bác sĩ đã lấy 7 cây kim ra khỏi lồng ngực bệnh nhân, trong đó 1 cây đâm vào nhĩ trái, 3 cây đâm vào quai động mạch phổi, 1 cây đâm thủng thùy trên phổi trái, 1 cây trong khoang màng phổi trái và 1 cây trong cơ thành ngực đã bị gãy đôi.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tạm ổn, đang được theo dõi sức khoẻ tại Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức.

Bác sĩ bệnh viện cho biết, những vật sắt nhọn vào lồng ngực sẽ di chuyển vào trung tâm theo lực hút của tim. Nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây tổn thương đa cơ quan, trong đó quan trọng nhất là tim và phổi, gây khó thở và đau ngực, thậm chí dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Trầm cảm là một bệnh tâm thần học đặc trưng bởi sự rối loạn khí sắc. Bệnh do hoạt động của não bộ bị rối loạn gây nên do một yếu tố tâm lý nào nào tạo thành những biến đổi bất thường trong suy nghĩ hành vi tác phong. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì nguy cơ bệnh nhân tự sát là rất cao chiếm 50% tổng số bệnh nhân trầm cảm.

Các bác sĩ khuyến cáo, những gia đình có người thân bị trầm cảm cần được đưa đến bệnh viện chuyên khoa tâm thần khám và chữa trị kịp thời. Đồng thời, gia đình bệnh nhân cũng cần quan tâm, theo dõi sát sao tránh tình trạng bệnh nhân tự làm tổn thương mình.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: 7 cây kim
antoanyte.vn
antoanyte.vn