Thứ năm, 07/07/2022

Người đàn ông suýt mất mạng do cá rô phi chui vào cổ họng

Thứ hai, 06/06/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong lúc đi câu cá, người đàn ông ở Thái Lan bị một con cá rô phi chui thẳng vào cổ họng khiến anh không thể thở được, rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Mới đây, một người đàn ông ở tỉnh Phatthalung (Thái Lan) đi săn cá bằng mũi giáo gặp tai nạn hi hữu, suýt mất mạng. Cụ thể, người đàn ông đã dùng mũi giáo để xiên cá trên sông. Khi người này vừa há miệng để lấy hơi, một con cá rô phi  bất ngờ nhảy khỏi mặt nước và chui thẳng vào cổ họng. Do đang trong quá trình hít hơi sâu nên con cá nhanh chóng trôi tuột xuống dưới và bị mắc kẹt ở cổ họng của nạn nhân.

gap-tai-nan-hy-huu-va-suyt-mat-mang-khi-di-cau-ca-1

Người đàn ông cố kéo con cá rô phi ra, nó liên tục quẫy mình và cố chui vào sâu trong cổ họng khiến anh không thể thở được, rơi vào tình trạng nguy hiểm. May mắn, một người dân gần đó phát hiện điều bất thường nên vội vàng đến kiểm tra và đưa anh đến Bệnh viện tỉnh Phatthalung cấp cứu.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, trong cổ họng bệnh nhân có một con cá rô phi dài khoảng 12,7 cm, sống lưng, đuôi và vây đều được bao phủ bởi những chiếc gai nhọn. Nó mắc kẹt giữa cổ họng và khoang mũi bệnh nhân, rất nguy hiểm. Bác sĩ hội chẩn và tiến hành phẫu thuật gấp cho bệnh nhân.

Sau nhiều giờ phẫu thuật, bác sĩ đã thành công cứu mạng nam bệnh nhân bằng cách lấy con cá dính đầy máu ra khỏi cổ họng. Hiện, bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Bác sĩ bệnh viện cho biết, đây là ca tai nạn hi hữu. Suốt nhiều năm qua, bệnh viện chưa từng tiếp nhận trường hợp nào như vậy. Trong quá trình phẫu thuật, ekip hết sức cẩn thận, cố gắng giảm thiểu tối đa tổn thương nội tạng cho bệnh nhân.

Sau khi thông tin được đăng tải đã gây xôn xao dư luận. Đa số mọi người đều ngạc nhiên đến không thể tin nổi, không ngờ người ta có thể xui xẻo đến vậy. Nhiều người còn đùa rằng có lẽ người đàn ông bị trả thù vì đã săn giết quá nhiều cá dưới sông.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: cá rô phi
antoanyte.vn