Thứ sáu, 01/07/2022

Người đàn ông 64 tuổi nhập viện với tấm Titanium hở trên sọ não

Thứ năm, 31/03/2022, 13:26 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân nam nhập viện với tấm Titanium hở trên sọ não.

Cụ thể, đó là trường hợp ông N.V.T (64 tuổi trú tại TX Quảng Yên) nhập viện trong tình trạng tấm Titanium bị hở trên sọ não.

Theo ông T. cho biết, cách đây 10 năm trước ông từng có tiền sử mổ chấn thương sọ não và được ghép hộp sọ bằng tấm Titanium. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, vị trí phẫu thuật sọ não của ông T. bị viêm và hở 1 ít tấm ghép.

Trong một lần làm việc, tấm ghép Titanium vướng vào dây phơi quần áo làm miếng ghép lộ bật ra khỏi da đầu, mảng da thừa bị dồn về 1 phía nhưng bệnh nhân không đi khám. Vào ngày 18/3, khi đang điều khiển xe máy bệnh nhân bị ngã và được người dân đưa vào viện.

Sau khi kiểm tra, các bác bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã chỉ định phẫu thuật tháo bỏ mảnh ghép và cắt khối da thừa cho bệnh nhân. Trường hợp ông T. rất hiếm gặp và vô cùng nguy hiểm nếu không kịp thời xử lý.          

tam-titatium-hơ-tren-so-nao

Tấm Titanium vốn là vật dụng y tế được ghép vào hộp sọ cho người bị khuyết xương sọ do nhiều nguyên nhân (như chấn thương sọ não, sau mổ các bệnh lý về não…). Tấm Titanium có tác dụng bảo vệ sọ não của người tránh khỏi tác nhân bên ngoài.

Bác sĩ khuyến cáo rằng, nếu người bệnh có mảnh ghép Titanium trên sọ não gặp dấu hiệu chảy máu, mảnh ghép bị hở thì cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để tái khám. Bởi nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như nhiễm trùng, biến chứng viêm màng não, viêm não.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn