Thứ tư, 25/05/2022

Mỹ: Người đàn ông đi khắp Châu Âu để hiến tặng tinh trùng

Thứ sáu, 22/04/2022, 08:50 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một người đàn ông 30 tuổi (Mỹ) tình nguyện đi vòng quanh Châu Âu để hiến tặng tinh trùng cho những gia đình không thể có con.

Người đàn ông đó là Kyle Gordy, anh đi vòng quanh châu Âu để hiến tinh trùng. Hiện tại, anh đang là cha của 55 tuổi trẻ. Trong đó, có 46 trẻ đã ra đời, 9 em còn là thai nhi.

Gordy chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi thực hiện chuyến hành trình hiến tặng ở châu Âu và nước Anh. Hiện nay, tôi đang ở Đức, chờ một cặp vợ chồng khỏi Covid-19 để hiến tặng”.

Năm 2014, lần đầu tiên Gordy hiến tặng tinh trùng. Sau khi người phụ nữ nhận tinh trùng từ Gordy mang thai, nhiều người truyền tai nhau rằng có “tinh trùng khỏe”. Từ đó, Gordy chia sẻ câu chuyện của mình trên Instagram account.

nguoi-dan-ong-hien-tang-tinh-trung

Chia sẻ về lý do hiến tặng tinh trùng, Gordy nói: “Tôi rất thích trẻ con và luôn muốn có một đứa con của riêng mình. Tôi từng thất bại trong nhiều mối quan hệ, nhưng tôi luôn muốn có con trong tương lai với người phù hợp. Tôi sẽ ở bên cạnh người chấp nhận những gì mình đang làm”.

Dự định ban đầu của Gordy quyên góp cho ngân hàng tinh trùng, sau đó, Gordy nhận thấy rằng, đây là cách thức có phần “lạnh lẽo và lâm sàng”. Anh chia sẻ: “Nếu hiến tặng tinh trùng vào ngân hàng tôi sẽ không thể biết được điều gì sẽ xảy ra với tinh trùng của bản thân. Nên tôi chuyển hướng quyên góp tinh trùng cho những phụ nữ có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm”.

Tháng 9/2021, anh đã hiến tặng tinh trùng cho một cặp vợ chồng đồng tính nữ Kathryn, 26 tuổi và Alice, 25 tuổi. Họ biết đến Gordy thông qua một người bạn chung. Đối với họ, Gordy là “vị cứu tinh” giúp họ thực hiện ước mơ của mình.

Alice xúc động kể lại: “Tôi thật sự rất biết ơn Gordy, nhờ anh ấy, chúng tôi đã có một gia đình hoàn thiện và có một bé trai 3 tuổi”.  

Để tiếp tục thực hiện công việc hiến tặng tinh trùng, Gordy rất quan tâm đến sức khỏe của mình. Hàng ngày anh đều sử dụng 18 loại thảo mộc và thực phẩm chức năng để đảm bảo lượng tinh trùng khỏe mạnh. Gordy không sử dụng cà phê, uống rượu, hút thuốc hay dùng ma túy.

Gordy hiến tinh trùng hoàn toàn miễn phí. Anh cho biết, nguyện vọng của anh là giúp phụ nữ có con. Gordy từng hiến tặng tinh trùng cho 13 bang ở Mỹ. Ở châu Âu, anh di chuyển tới Anh, Scotland, Thụy Điển, Đức, Đan Mạch để làm điều này.

Trong số 55 đứa con của mình, Gordy từng gặp 9 người con. Anh mở một phòng chat kết nối với những bà mẹ từng nhận tinh trùng của mình cũng như để có thể cập nhật tin tức về các con. 

"Chúng tôi như một kiểu gia đình hiện đại. Thật vui khi nhìn thấy những bà mẹ nói chuyện với nhau. Đối với tôi, điều này tuyệt vời hơn rất nhiều so với việc hiến tinh trùng cho ngân hàng. Tôi có thể xem ảnh của những đứa trẻ, trở thành bạn bè với các bà mẹ và theo dõi con mình lớn lên", Gordy nói.

Hiện nay, việc hiến tặng tinh trùng ở Anh khá phổ biến, đây được coi là hành động nhân văn giúp cho những gia đình hiếm muộn hoặc không có khả năng sinh con tự nhiên.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn