Thứ hai, 28/11/2022

Công ty dược phẩm RBG Việt Nam bị xử phạt quảng cáo sai sự thật

Chủ nhật, 25/09/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn thực phẩm vừa xử phạt công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ RBG Việt Nam với tổng số tiền 95 triệu do hành vi quảng cáo sai sự thật.

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đến  đối với công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ RBG Việt Nam (địa chỉ: Số 33, ngõ 199, đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Công ty bị xử phạt với tổng số tiền 95 triệu đồng do vi phạm quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tân Tam Đại Nhất Lương (Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm 10001/2021/ĐKSP ngày 28/10/2021).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tân Tam Đại Nhất Lương được sản xuất tại chi nhánh Công ty Cổ phần Dược phẩm Syntech – Nhà máy Hải Dương, địa chỉ: Lô CN3, cụm công nghiệp Ba Hàng, phường Nam Đồng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

cong-ty
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tân Tam Đại Nhất Lương quảng cáo sai sự thật

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ RBG Việt Nam chính thức hoạt động từ ngày 12/8/2020, có mã số thuế 0109446561 do bà Phạm Ánh Quỳnh Hương làm đại diện pháp lý

Trước đó, vào tháng 5/2022 công ty này cũng từng bị xử phạt 25 triệu đồng đối với hành vi vi phạm trong quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tân Tam Đại Nhất Lương.

Ngoài ra, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ RBG Việt Nam từng bị tố quảng cáo sai sự thật trên nhiều trang web và mạng xã hội. Cụ thể, trên một số website và trang mạng xã hội "nổ" nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

cong-ty
Hạ Khiết Vương còn được giới thiệu là bài thuốc nam đặc trị tiểu đường. Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Tại  địa chỉ website https://hakhietvuong.net/, Hạ Khiết Vương được giới thiệu là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giúp giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ, ngăn ngừa được rất nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

Tương tự, tại một website khác http://www.tinhhoayhoc1.xyz/, Hạ Khiết Vương còn được giới thiệu là bài thuốc nam đặc trị tiểu đường, với các công dụng ổn định đường huyết, chấm dứt biến chứng tiểu đường, ngưng sử dụng kháng sinh, từ đó giảm tác dụng phụ của tây y, kích thích sản sinh isulin trong cơ thể cho người tiểu đường.

Trong khi đó, Hạ Khiết Vương chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không phải là thuốc, không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. Theo quy định của Pháp luật, nghiêm cấm các đơn vị quảng cáo thực phẩm chức năng có thể gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc chữa bệnh hoặc dùng từ “chấm dứt”, “chữa khỏi”, “đẩy lùi”, giải quyết dứt khoát”,“điều trị”, “thoát khỏi”,… để nói về tác dụng của thực phẩm chức năng.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: công ty