Thứ sáu, 09/12/2022

Kỳ lạ cô gái mang thai nhưng vẫn có kinh nguyệt đều đặn

Thứ hai, 07/11/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Câu chuyện kỳ lạ xảy đến với Kayla Simpson (21 tuổi, ở Mỹ) khi cô bất chợt đau bụng dữ dội, tưởng bị đau ruột thừa, tới bệnh viên cô lại sinh em bé.

Trong đoạn video ngắn đăng trên mạng xã hội, thu hút gần 7 triệu người xem, Kayla Simpson cho biết, cô vẫn có chu kì kinh nguyệt đều đặn (mỗi lần khoảng 4 -5 ngày) trước khi sinh. Trước đó, cô từng bị sụt cân nghiêm trọng và thường xuyên đau bụng, cô nghĩ đó là đau ruột thừa nên không để ý. Tuy nhiên, trong một lần đau bụng dữ dội, cô được đưa đến bệnh viện, cô mới biết mình đã mang thai

Cô tự hỏi: “Phải chăng tôi vẫn có kinh nguyệt đều đặn trong 9 tháng mang thai?” Đúng, cô trả lời.

Kỳ lạ: Mang thai 9 tháng nhưng vẫn có kinh nguyệt hàng tháng ảnh 1

Lý giải điều này, các bác sĩ khẳng định, về mặt sinh lý thì phụ nữ không có chu kỳ kinh nguyệt khi mang thai, mặc dù ở một mức độ nào đó hiện tượng “ra máu” ở âm đạo không phải là hiếm. Điều này có thể là do sự thay đổi của lưu lượng máu đến cổ tử cung, nội tiết tố, nhiễm trùng hoặc chảy máu trong quá trình làm tổ - khi phôi thai bám vào niêm mạc tử cung. Tuy nhiên, chảy máu nhiều - nhiều hơn một vài giọt - trong bất kỳ phần nào của thai kỳ đều là nguyên nhân đáng lo ngại, lúc này nên thông báo cho bác sĩ hoặc nữ hộ sinh.

Khi biết con gái mình mang thai, bố mẹ Simpon hết sức ngỡ ngàng. Bởi trước đó, cô vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, không có bất cứ dấu hiệu nào của phụ nữ mang thai. 

Hiện nay, con của Simpon đã tròn một tuổi và clip mang tên " Tôi đã có bầu" của người mẹ trẻ này đã gây sốc trên mạng TikTok.

Theo các chuyên gia, hiện tượng sinh con mà không biết mình mang thai không phải là bất thường. Trong số 2.500 phụ nữ thì có 1 người lâm bồn mà không hề biết rằng mình đang mang thai. Simpson là một trong số đó. Hai ngày sau khi sinh, cô đã trở về nhà cùng một em bé hoàn toàn khỏe mạnh và cơ thể khỏe mạnh như bình thường.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h