Thứ năm, 06/10/2022

Hi hữu 2 bé trai sinh đôi cùng mẹ khác cha

Thứ sáu, 09/09/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cô gái 19 tuổi (ở Brazil) sinh ra cặp sinh đôi khác cha sau khi qua lại với hai người đàn ông trong cùng một ngày.

Cụ thể, cô gái 19 tuổi giấu tên sống ở bang Goias, Brazil chia sẻ, 8 tháng sau khi sinh con, cô không biết ai là cha của 2 đứa trẻ. Bởi vậy, cô quyết định thực hiện xét nghiệm ADN với người mà cô nghĩ là cha cặp song sinh. Tuy nhiên, kết quả chỉ có một đứa trẻ trùng khớp ADN với người này.

Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cô liên hệ với người đàn ông thứ 2 để xét nghiệm ADN với cậu con trai còn lại. Kết quả, họ là bố con của nhau. Cô gái sốc nặng khi biết sự thật, không tin rằng mình lại mang thai sinh đôi của 2 người đàn ông khác nhau, trong khi 2 đứa trẻ khá giống nhau. 

sinh-doi-cung-me-khac-cha
Cặp sinh đôi cùng mẹ khác cha. Ảnh: Daily Star

Sinh đôi (song sinh) là trường hợp đồng sinh mà hai con cùng được đẻ ra sau một lần mang thai của mẹ. Thường những đứa trẻ này có chung huyết thống và có chung một người bố.

Bác sĩ của người phụ nữ cho biết, chỉ có khoảng 20 trường hợp xảy ra tình trạng này đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Hiện tượng trên cực kỳ hiếm gặp được gọi là siêu sinh dị tật chứng kiến một phụ nữ sinh đôi từ hai người cha khác nhau.

Theo Daily Star, giấy khai sinh hiện vẫn chỉ ghi tên một người đàn ông là cha của hai bé và tên người mẹ.

"Anh ấy chăm sóc cả hai bé, giúp tôi rất nhiều và cho các con sự hỗ trợ chúng cần", bà mẹ này nói.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, cặp song sinh này đã được 16 tháng tuổi.

Mặc dù tình trạng này được cho là cực kỳ hiếm gặp, nhưng một số nghiên cứu đã kết luận rằng nó có thể phổ biến hơn những gì bạn nghĩ trước đây.

Một nghiên cứu ước tính rằng cứ 400 ca sinh đôi ở Mỹ thì có một ca sinh siêu cấp dị tật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: sinh đôi