Thứ sáu, 03/02/2023

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng thuốc 24/24 các dịp Tết

Thứ năm, 08/12/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc tư nhân đảm bảo cung ứng thuốc 24/24 cho người dân vào các dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và không được găm hàng, tăng giá.

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 5484/SYT-NVD gửi phòng y tế các quận, huyện, thị xã; các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc; các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố về việc bảo đảm cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) trực thuộc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cchú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, phục vụ công tác cấp cứu; phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19; thuốc phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán cũng như thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa Đông - Xuân như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do virus rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa. Đồng thời, phân công cán bộ chuyên trách để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc trong những ngày nghỉ Tết. 

Các nhà thuốc bệnh viện, tư nhân đảm bảo cung ứng thuốc 24/24.Ảnh: Báo Thanh niên

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai kế hoạch dự trữ thuốc và tăng cường các biện pháp quản lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh. Phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu khám, chữa bệnh.

Đối với công ty cổ phần Dược phẩm và thiết bị y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, các doanh nghiệp kinh doanh có hệ thống bán lẻ thuốc tổ chức địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết và gửi danh sách về Sở Y tế Hà Nội trước ngày 20-12-2022 để Sở Y tế thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Với phòng y tế các quận, huyện, thị xã, Sở Y tế thành phố yêu cầu phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện quy định chuyên môn về dược, quy định về kinh doanh thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt, chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, găm hàng, tăng giá… và xử lý nghiêm các trường hợp được phát hiện.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h