Thứ hai, 05/12/2022

Tận mục công việc khiến nhiều người "khiếp sợ" nhưng phổ biến ở Singapore

Thứ sáu, 14/10/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cô Qasrina Rahman (18 tuổi, người Singapore) đang theo đuổi công việc khiến nhiều người khiếp sợ, đó là dọn dẹp nhà cho người đã qua đời.

Tại các quốc gia có tỷ lệ người sống một mình cao như tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Công việc dọn dẹp nhà cửa cho những người chết cô đơn dần trở nên phổ biến.

Năm nay, Qasrina Rahman mới 18 tuổi nhưng theo đuổi công việc này được 3 năm, tức cô theo nghề từ năm 15 tuổi. Công việc bao gồm đến để vệ sinh nhà cửa cho những người sống một mình đã qua đời. Thi thể sau vài ngày bắt đầu thối rữa, bốc mùi và cần đến những người như Qasrina. Mỗi lần làm việc như vậy có thể kéo dài từ hai giờ đến cả một ngày. 

Dù chỉ mới 18 tuổi nhưng Qasrinađã có "thâm niên" 3 năm trong nghề. Ảnh: MSNEWS

Không phải ngẫu nhiên, Qasrina Rahman muốn nối nghiệp cha nên theo đuổi công việc này. Ông Rahman Razali (40 tuổi) - cha của Qasina Rahman là người đồng sáng lập công ty dọn dẹp. Năm 2020, ông Rahman nhận được yêu cầu dọn dẹp vào cuối buổi chiều. Trong khi các công nhân khác bận rộn với các nhiệm vụ khác, ông đã tự mình tiếp nhận yêu cầu đặc biệt này. Và lúc đó, chính Qasrina đã tình nguyện giúp đỡ bố. 

Hiện trường của một căn hộ được bố con Qasrina nhận dọn dẹp. Ảnh: MSNEWS

Dường như cô có duyên thiên bẩm với công việc dọn dẹp. Dù hầu hết mọi người sẽ kinh hãi vì mùi cũng như khi nhìn thấy máu, chất dịch cơ thể, chưa kể đến những thứ khác, Qasrina vẫn tiếp nhận nhiệm vụ với vẻ mặt bình thản.

Công việc dọn dẹp khiến nhiều người hãi hùng. Ảnh: MSNEWS

Còn nhớ lần đầu tiên, cô tự dọn dẹp nhà cửa của một người đã chết một mình trong một giờ, lau vết máu và vệ sinh trong khi ông Rahman đi lấy đồ. Người cha đã bị sốc khi quay lại và nhìn thấy cảnh tượng gần như đã được dọn dẹp sạch sẽ, mặc dù đó là lần đầu tiên Qasrina đi làm. Kể từ đó, cô đã đi cùng ông ít nhất hai lần một tuần và cảm thấy gắn bó với công việc này.

Qasrina cô biết, cô kiếm được 100 - 200 SGD (khoảng 1,6 - 3,3 triệu đồng) cho mỗi lần làm việc. Thỉnh thoảng khi rảnh rỗi, Qasrina còn yêu thích việc thiết kế nội thất và phác thảo các đồ vật. Hiện cô gái trẻ đã tốt nghiệp trung học và cân nhắc việc theo đuổi chính thức công việc dọn dẹp thay vì học đại học.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h