Thứ tư, 10/08/2022

Châu Âu ghi nhận ca tử vong đầu tiên do bệnh đậu mùa khỉ

Thứ bảy, 30/07/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 29/7, Bộ Y tế Tây Ba Nha thông báo ghi nhận ca tử vong do bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở châu Âu.

Thông tin Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết, nước này ghi nhận 4.298 trường hợp mắc đậu mùa khỉ. Trong đó, có 120 trường hợp phải nhập viện và một trường hợp đã tử vong.

Bộ Y tế Tây Ban Nha không cung cấp thông tin cụ thể về trường hợp này cho đến khi có kết quả khám nghiệm tử thi.

3-1-07382566

Cũng trong ngày 29/7, Brazil đã báo cáo trường hợp tử vong liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên bên ngoài châu Phi. Cụ thể, bệnh nhân là người đàn ông (41 tuổi) từng có tiền sử mắc ung thư và suy giảm hệ miễn dịch, theo Bộ Y tế Brazil

Bộ này cho biết thêm rằng bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện ở phía đông nam thành phố Belo Horizonte và tử vong vì sốc nhiễm trùng sau khi được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh đậu mùa khỉ đã lây lan tới khoảng 80 quốc gia, với hơn 18.000 ca mắc. Phần lớn số ca bệnh ghi nhận đến nay là ở châu Âu, đặc biệt trong nhóm nam giới có quan hệ đồng tính.

Tính đến ngày 27/7, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết,  virus đậu mùa khỉ đã được phát hiện ở 78 quốc gia với 70% trường hợp được ghi nhận ở châu Âu và 25% ở châu Mỹ. Trong đó, có cả những trường hợp là bệnh nhi.

Con số lây nhiễm thực tế có thể còn cao hơn do nhiều nước hạn chế về năng lực xét nghiệm đậu mùa khỉ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: đậu mùa khỉ
antoanyte.vn