Thứ tư, 18/05/2022

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo trị nám, tàn nhang lề đường bởi các “bác sĩ rởm”

Thứ tư, 04/05/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gần đây, trên facebook xuất hiện hình ảnh nhiều “bác sĩ rởm” khoác áo blouse trắng, hành nghề lề đường và sử dụng các loại hóa chất để chấm lên mặt trị nám, tàn nhang.

Nám hay tàn nhang được coi là kẻ thù truyền kiếp đối với chị em phụ nữ suốt bao lâu nay. Tàn nhang, nám da đều là những vấn đề về da gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tàn nhang trên mặt là những chấm nhỏ màu nâu hoặc đen xuất hiện trên khuôn mặt khiến da trở lên lốm đốm và không đều màu như những vùng da khác.

Hiện nay, vẫn chưa có bất kì một phương pháp nào có thể trị nám, tàn nhang dứt điểm kể cả phương pháp hiện đại nhất như trị nám bằng phương pháp laser. Tuy nhiên, giờ đây nhiều chị em phụ nữ ở các vùng quê xa, hẻo lánh lại tin theo trào lưu chấm nám, tàn nhang của các bác sĩ tự xưng.

Mới đây, bài đăng của chủ tài khoản facebook có tên T.L thu hút nhiều lượt bình luận, chia sẻ. Nội dung bàn luận xoay quanh phương thức làm đẹp có phần thiếu chuyên nghiệp và không an toàn trên.

cham-tan-nhang-ngay-tai-le-duong

Chủ tài khoản đã đăng tải 3 hình ảnh cùng dòng trạng thái cảnh báo chị em phụ nữ không nên tin vào các trào lưu chấm nám, tàn nhang miễn phí lề đường. Tận mắt chứng kiến và chụp ảnh, chủ tài khoản cũng không hết hãi hùng mà cảm thán: “Tôi nhìn tôi thấy hãi quá, cái mặt mình mà để làm ngoài đường kiểu vầy tôi xin thua, mà mấy cô cũng can đảm đưa mặt để làm ghê”.

cac-bac-si-rom-cham-tan-nhang

Trong tấm hình chụp xuất hiện 2 người phụ nữ mặc áo blouse trắng đang dùng que đầu nhọn chuyên dụng chấm loại thuốc gì đó lên mặt người phụ nữ trung tuổi ngay tại lề đường, nơi đông đúc người qua lại, nhìn rất mất vệ sinh.

cac-binh-luan-len-an-hanh-dong-cham-tan-nhang

Đa số bình luận dưới bài viết đều lên án việc làm bừa bãi này của các bác sĩ, dược sĩ rởm. Có rất nhiều người chưa học qua bất kì trường lớp đào tạo nào nhưng vẫn tự xưng mình là bác sĩ nhờ cách khoác lên chiếc áo blouse trắng. Đồng thời, họ còn tự cho mình quyền được sử dụng các biện pháp làm đẹp với hóa chất một cách bừa bãi.

Đây thực chất là các hoạt động marketing có mục đích. Trước tiên, họ sẽ mời mọc những người nhẹ dạ cả tin để sử dụng biện pháp làm đẹp miễn phí, sau đó lại tư vấn giới thiệu để họ mua thêm các loại thuốc khác, thường các loại thuốc này sẽ được bán với giá cao ngất ngưởng.

Các biện pháp trị nám, tàn nhang ở các cơ sở thẩm mỹ đôi lúc còn gây ra các rủi do như cháy bỏng da, tăng ngược sắc tố,.. nếu không được thực hiện bởi các kỹ thuật viên tay nghề cao huống hồ là việc thực hiện lề đường. Để đảm bảo an toàn tránh việc tiền mất tật mang, các chị em phụ nữ cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không tin vào lời quảng cáo của các “bác sĩ rởm” lề đường. Nếu có nhu cầu làm đẹp nên tìm hiểu kĩ tại các nơi có bệnh viện, khoa thẩm mỹ uy tín.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: nám tàn nhang
antoanyte.vn
antoanyte.vn