Thứ hai, 30/01/2023

Cảnh báo lừa đảo khám bệnh miễn phí ở Bệnh viện Mắt Trung ương

Thứ tư, 29/06/2022, 10:21 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gần đây, xuất hiện nhóm đối tượng tự xưng cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương lừa đảo bệnh nhân, mời chào mua các loại thực phẩm chức năng.

Ngày 28/6, Bệnh viện Mắt Trung ương phát đi cảnh báo về thủ đoạn mới mạo danh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo người bệnh.

Bệnh viện cho biết, gần đây nhận được một số đơn thư của người dân phản ánh về sự việc có một số đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách Hồ sơ vàng, miễn phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện này trong nhiều năm.

Đa số người được mời chào là những người đã mua các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt.

Sau đó, các đối tượng lừa đảo đã yêu cầu người dân nộp, chuyển tiền đóng tạm ứng phí bảo hiểm và hoàn lại. Khi người dân chuyển tiền xong thì không liên lạc được với các đối tượng nữa.

Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định, không có chương trình hồ sơ vàng hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí liên tục trong nhiều năm như các đối tượng lừa đảo đã giới thiệu. Và bệnh viện cũng không sản xuất, quảng cáo, hợp tác hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. Bệnh viện không chịu trách nhiệm đối với mọi vấn đề của người dân phát sinh từ việc mua và sử dụng các sản phẩm chức năng viên sáng mắt.

“Chúng tôi không cử bất kì cán bộ hay nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt”, đại diện Bênh viện Mắt Trung ương khẳng định.

Bệnh viện Mắt Trung ương cảnh báo, người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh bị các đối tượng lợi dụng, mạo danh bệnh viện để lừa đảo. Các trường hợp đã bị đối tượng lừa đảo hoặc đang trong quá trình liên hệ với đối tượng thì báo cho cơ quan công an nơi sinh sống hoặc PA03 các tỉnh, thành phố để được hỗ trợ giải quyết.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h