Thứ năm, 29/09/2022

Cà Mau: Tiêm silicone tăng kích cỡ, thanh niên nhiễm trùng dương vật

Thứ hai, 15/08/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Bình Dân (Cà Mau) vừa tiếp nhận điều trị cho nam thanh nên 30 tuổi bị nhiễm trùng dương vật do tiêm silicone để tăng kích cỡ.

Cụ thể, nam thanh niên 30 tuổi nhập viện trong tình trạng dương vật bị sưng tấy, nhiễm trùng do tiêm silicone để tăng kích cỡ.

Khai thác tiền sử, bệnh nhân tự ý tiêm một loại thuốc lạ vào dương vật, được người bạn mang về từ Thái Lan. Lúc đầu, bộ phận sinh dục to lên nhưng sau một tháng sưng cứng, đau nhức. 

Bác sĩ khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân nhiễm trùng dương vật. Ảnh: Bệnh viện Bình Dân

Bác sĩ chẩn đoán dương vật bệnh nhân nhiễm trùng, xơ hóa do tiêm silicone. Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc toàn bộ mô silicone, tái tạo lại bộ phận sinh dục. Trải qua hai lần phẫu thuật, dương vật bệnh nhân hồi phục tốt, đi tiểu bình thường. Bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ tái khám để tiếp tục theo dõi, đánh giá.

Trước đó, Bệnh viện Bình dân tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân bị biến chứng do tiêm silicone để làm lớn bộ phận sinh dục. Silicone lỏng là chất bị cấm dùng trong làm đẹp, khiến bệnh nhân gặp phải những hậu quả về mặt tâm lý, thể xác, ảnh hưởng cơ quan sinh dục.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo nam giới nếu tự ti về kích thước dương vật, nên đến khám chuyên khoa nam học tại bệnh viện để được tư vấn, không tự ý tìm kiếm và tự thực hiện các phương pháp thay đổi kích cỡ, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: dương vật