Thứ năm, 08/12/2022

Thêm bệnh nhi 13 tháng tuổi tử vong do virus Adeno

Thứ ba, 04/10/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong số hơn 3.100 ca mắc Adenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đã có 9 ca tử vong. Mới nhất, trường hợp bệnh nhi 13 tháng tuổi mắc Adenovirus tử vong.

Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay, bệnh viện này ghi nhận hơn 3.130 ca mắc vi rút Adeno, 9 ca tử vong (tăng 2 ca so với báo cáo cách đây ít ngày). Ca bệnh có xu hướng tăng nhanh theo từng tuần từ giữa tháng 9-2022 cho đến nay. 3 tuần qua, bệnh viện đã ghi nhận gần 2.900 trẻ mắc vi rút Adeno, chủ yếu từ 1 đến 3 tuổi.

Sáng 3/10, Bệnh viện tiếp tục ghi nhận 1 ca tử vong 13 tháng tuổi có tiền sử khỏe mạnh, không bệnh nền. Trẻ có tổng thời gian điều trị, thở máy gần 50 ngày, giai đoạn cuối được điều trị theo hướng xơ phổi, bội nhiễm.

tre-tu-vong
Số ca mắc Adenovirus gia tăng trong thời gian gần đây. Ảnh: VTV

Trong 9 ca tử vong liên quan virus Adeno tại Bệnh viện Nhi Trung ương, có 4 trẻ mắc bệnh nền như tim bẩm sinh, ung thư, viêm não, suy đa tạng…, 3 bệnh nhân mắc bệnh cấp tính, đồng nhiễm các virus, vi khuẩn khác.

Tương tự, tại Khoa Nhi hô hấp, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, gần 50% số trẻ đang điều trị tại đây được xác định là nhiễm Adenovirus, chủ yếu là trẻ dưới 5 tuổi. Đến nay bệnh viện này ghi nhận 84 ca, tuần qua có 57 ca điều trị nội trú, với 5 ca nặng, nguy kịch phải hỗ trợ hô hấp.

Tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai, từ ngày 24 đến 30-9 ghi nhận 13 ca bệnh mắc Adenovirus. Trong 9 ca đang điều trị, có 2 ca thở máy hỗ trợ. Tại các bệnh viện: Thanh Nhàn, Hà Đông, tiếp nhận gần 40 bệnh nhi nhiễm virus này từ Bệnh viện Nhi Trung ương chuyển về, hoặc từ các bệnh viện tư nhân.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết đến nay Hà Nội ghi nhận hơn 2.300 bệnh nhân nhiễm Adenovirus, có 16% bệnh nhân đang điều trị.

Dù số ca mắc đang gia tăng tại các bệnh viện, nhưng theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện chưa phát hiện ổ dịch Adenovirus trong cộng đồng. Hiện Bộ Y tế đang sát sao chỉ đạo việc sàng lọc, phân luồng, phân tuyến điều trị nhằm hạn chế tối đa bệnh nhân trở nặng, tử vong, lây chéo trong cơ sở điều trị. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h