Thứ hai, 08/08/2022

Bệnh nhân liệt giường đi lại bình thường nhờ bơm xi măng sinh học

Thứ tư, 13/07/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện đa khoa Quảng Trị vừa phẫu thuật bằng phương pháp bơm xi măng sinh học giúp cụ bà 80 tuổi nằm liệt giường sau tai nạn đi lại bình thường.

Bệnh viện đa khoa Quảng Trị cho biết, vừa thực hiện phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân thoái hóa đốt sống đĩa đệm, nằm liệt giường do bị tai nạn, đi lại được sau khi thực hiện kỹ thuật bơm xi măng sinh học.

Cụ bà 80 tuổi (trú tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị) nhập viện trong tình trạng đau nặng vùng lưng và không thể cử động, đi lại. 10 ngày trước, bệnh nhân bị ngã, đau nhiều ở vùng lưng và nằm liệt giường. 

Sau thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán bị thoái hóa đốt sống đĩa đệm thắt lưng, xẹp thân L3, phù mô xương xốp thân L3, phình đĩa đệm các tầng L3-L4 và L4-L5, hẹp lỗ liên hợp, chèn ép rễ thần kinh L4 và L5 hai bên.

kt-16575929090281086183187

Sau hội chẩn, các y, bác sĩ đã quyết định sử dụng kỹ thuật bơm xi măng sinh học vào đốt sống bị tổn thương cho bệnh nhân. 30 phút sau, bệnh nhân đỡ đau và có thể đi lại được bình thường, giảm đau hoàn toàn.

Bác sĩ bệnh viện cho biết, phương pháp bơm xi măng sinh học đốt sống được bệnh viện triển khai từ hơn 2 năm nay và đã giúp điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân nằm liệt giường. 

Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện ở những bệnh nhân lớn tuổi có tổn thương đốt sống không thể sử dụng phương pháp phẫu thuật hở do mức độ loãng xương cao. Ngoài ra, phương pháp này cũng dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao, giúp bệnh nhân có thể vận động bình thường trở lại sau các tổn thương.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: liệt giường
antoanyte.vn