Thứ sáu, 09/12/2022

2 bác sĩ Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn bị tước chứng chỉ hành nghề

Thứ năm, 03/11/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng với bác sĩ Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn do vi phạm nguyên tắc trong khám, chữa bệnh.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM có quyết định xử phạt hàng loạt cơ sở, cá nhân vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn. Trong đó, xử phạt bác sĩ chuyên khoa Nội tổng hợp, Gây mê hồi sức - Trần Thị Ngọc Phượng và Bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - Nguyễn Quốc Chí của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Nguyên do, 2 bác sĩ này cùng có hành vi vi phạm là Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật. 

Đối với hành vi trên, cả hai nhân viên bị phạt mỗi người 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn. Ảnh: Tạp chí Thương trường

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn có địa chỉ tại 666 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM, có hình thức hoạt động là bệnh viện chuyên khoa, giấy phép hoạt động số 287/BYT-GPHĐ cấp ngày 12/3/2020. Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện này là Bác sĩ Lê Văn Quý (sinh năm 1986) với số chứng chỉ hành nghề 030881/BYT-CCHN. Đây là nơi chuyên thực hiện các ca phẫu thuật làm đẹp cho chị em phụ nữ như: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Trước đó, tháng 4/2022, một người phụ nữ (61 tuổi, TP.HCM) tử vong sau khi thực hiện dịch vụ cấy mỡ ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn.

Cụ thể, ngày 19/4, bệnh nhân L. đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn khám sức khỏe trước cấy mỡ ngực. Đến 6 giờ ngày 20/4, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn để chuẩn bị phẫu thuật cấy mỡ ngực.

11 giờ cùng ngày, nữ bệnh nhân bị khó thở. Khoảng 11 giờ 15,  bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến hỗ trợ. Nữ bệnh nhân được đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn.

Đến 13 giờ, nữ bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong lúc 16 giờ 20 ngày 20/4 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Công an quận Tân Bình và các cơ quan chuyên môn niêm phong bệnh án, yêu cầu bệnh viện tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h